Phú Thọ: Tập trung xem tai nạn, 51 người trở thành F1

Liên quan đến bốn trường hợp công dân tỉnh Lào Cai trở về từ Bình Dương bị tai nạn trên địa bàn huyện Hạ Hoà, trong đó, phát hiện ba trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra, truy vết xác định 51 trường hợp có mặt tại hiện trường và một trường hợp đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hạ Hoà, vào hồi 12h36 phút, ngày 1/8 có bốn trường hợp ở xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đi từ Bình Dương trở về quê bằng xe máy. Khi tới địa phận xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa thì bị tai nạn khiến một người bị thương nặng.

Ngay lập tức, trường hợp bị tai nạn đã được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị và ba trường hợp còn lại được chuyển đi cách ly y tế tập trung theo quy định tại Trung tâm cách ly tập trung (Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ cũ).

Đến 5 giờ ngày 2/8, ba trường hợp này có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Bệnh viện dã chiến tỉnh tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì là nơi điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Qua điều tra, truy vết xác định, trong tổng số 54 F1 liên quan đến các trường hợp trên, có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập (đều do có mặt tại hiện trường vụ tai nạn). Hiện nay, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tuyên truyền vận động người dân đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg thực hiện đúng theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

Advertisement
Advertisement

Đối với những người trở về từ vùng có dịch phải nghiêm túc thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế gần nhất để được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly theo đúng quy định.

Nguồn: Báo Phú Thọ

 

Advertisement
error: Content is protected !!