Nữ sinh xinh như hoa khôi, hoàn thành ước mơ du học với học bổng gần 7 tỷ đồng của ĐH Pennsylvania (Mỹ)

Ấp ủ ước mơ du học từ nhỏ, Nguyễn Yến Lan (lớp 12 Anh 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã chinh phục học bổng trị giá 300.000 USD của ĐH Pennsylvania (Mỹ) ngành Khoa học nhận thức.

Nữ sinh này còn được bạn bè ví như “con nhà người ta” chuẩn mực vì vừa xinh đẹp, năng động và sở hữu bảng thành tích dài dằng dặc.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống du học, thế nên ngay từ nhỏ Yến Lan đã ước mơ và định hướng du học Mỹ.

Được sự ủng hộ của gia đình, khi theo học THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Yến Lan tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi ngoại ngữ và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, nối dài bảng thành tích cá nhân.

Suốt những ngày tháng phổ thông, nữ sinh gắn bó với những hoạt động CLB, cuộc thi dành cho học sinh và những công việc thực tập sinh.

Nữ sinh cho biết cô không thực sự tập trung vào một mảng mà để bản thân thử nghiệm ở nhiều lĩnh vực trải rộng, để thu nhận kiến thức ở nhiều lĩnh vực quan trọng.

Cụ thể, âm nhạc cùng nghệ thuật giúp cô hiểu hơn về cách vận hành của bộ não con người, các hoạt động truyền thông giúp hiểu thêm về tâm lý, việc học tiếng Anh và tiếng Pháp giúp hiểu thêm về tác động của ngôn ngữ đối với việc tiếp thu kiến thức.

Bên cạnh đó, quá trình thực tập đều giúp nữ sinh rèn luyện khả năng ăn nói và cách làm việc có trách nhiệm, hoạt động ở CLB Thời trang lại mang đến sự thoải mái, tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

Trải nghiệm, kỹ năng có được từ những hoạt động ngoại khóa đó cũng giúp Yến Lan rất nhiều trong quá trình đăng kí học bổng:

“Thật ra mình không quá xuất sắc về một lĩnh vực hay đam mê nào, chính vì thế nên mình đã bù đắp bằng các hoạt động từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra, ngành Cognitive Science – Khoa học nhận thức cũng là một ngành rất rộng, kết hợp của nhiều ngành. Vì thế, sinh viên không chỉ chuyên về một ngành mà phải trải nghiệm, nắm bắt đều tất cả các ngành.

Trước khi tham gia những hoạt động ấy, mình khá lưỡng lự vì chúng đều nằm ngoài vùng an toàn, nhưng mình vẫn cố gắng để thử sức. Và thật sự thì mình không hối hận khi đã đi qua quãng thời gian nhiệt huyết ấy”, nữ sinh chia sẻ.

Sở hữu bảng thành tích đáng nể song hành trình vào ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới không hề đơn giản. Yến Lan chọn ngành Khoa học nhận thức tại ĐH Pennsylvania (Mỹ), nơi mà tỷ lệ trúng tuyển chỉ ở mức 5,68% vì ước mơ được làm trong mảng công nghệ giáo dục và trí tuệ nhân tạo.

Và cô còn gặt hái được kết quả tốt đẹp hơn kỳ vọng ban đầu khi được ĐH Pennsylvania thông báo sẽ cấp suất học bổng lên tới 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng).

Có thể nói, chặng đường chinh phục thành công của Yến Lan mặc dù vấp phải nhiều khó khăn khi rơi vào đúng thời kì dịch bệnh, cũng như sự chông chênh của chính bản thân nữ sinh, nhưng đây cũng là một bài học thật sự quý giá dành cho những bạn trẻ đã và đang đi tìm ước mơ, giá trị thực mà bản thân mình đang mong muốn.

Nữ sinh 18 tuổi luôn tự nhắc bản thân đã chuẩn bị quá nhiều cho giây phút này để không thể từ bỏ. Thành quả nhận được là quả ngọt xứng đáng cho những nỗ lực của cô gái nhỏ bé nhưng nghị lực này.

Yến Lan dự định sẽ lên đường du học vào tháng 8/2021 tới đây. Cô lạc quan về khả năng dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát, và đang dành quãng thời gian mùa hè để học nấu ăn, làm đẹp, chuẩn bị tâm thế tự tin nhất khi đến với xứ sở cờ hoa.

Advertisement
Advertisement

“Hiện tại, mình đang dự định học lái xe, nấu những món ăn thuần Việt như nem rán, phở Việt để giới thiệu đến bạn cùng trường trong ngày nhập học…

Qua phim ảnh, sách báo, mình nghĩ các bạn bè quốc tế vẫn nhìn người châu Á như các khuôn mẫu mặc định là phải “mọt sách”, học giỏi toán và hay tự ti.

Mình muốn mang đến chính bản thân con người mình: một người có thể cảm thông và có thể thích nghi ở bất kì đâu, và giao tiếp được với bất kì ai.


Thậm chí, mình còn muốn làm trong mảng Student Government ở trường tại Mỹ để có thể đem đến nhiều hình ảnh thực chất về một người trẻ Việt năng động, toàn diện, không sợ bất cứ điều gì”, Yến Lan hào hứng.

“Điều quan trọng, mọi người không nên nghi ngờ khả năng của bản thân và hãy luôn cố gắng hết sức cho những cái mình tin tưởng, những cái mình xứng đáng”, nữ sinh chia sẻ thêm.

Nguồn: Báo Dân Trí

Advertisement

error: Content is protected !!