NÓNG: FIFA chính thức ra phán quyết, Indonesia chính thức ‘mất trắng’ quyền đăng cai World Cup

LĐBĐ Thế giới (FIFA) chính thức tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023 của chủ nhà Indonesia.

Tối ngày 29/3, LĐBĐ Thế giới FIFA đã chính thức đưa ra thông báo về việc loại Indonesia khỏi tư cách chủ nhà của VCK U20 châu Á 2023. Phán quyết này được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

FIFA chính thức tước quyền đăng cai của Indonesia

Được biết, FIFA sẽ sớm tìm ra quốc gia khác để thay thế Indonesia đăng cai VCK U20 World Cup 2023 và thời gian của giải đấu vẫn sẽ được giữ nguyên. Trong thời gian tới, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới cũng sẽ họp lại và đưa ra thêm án phạt cho bóng đá Indonesia.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2023 diễn ra vào ngày 31/3 nhưng đến ngày 26 vừa qua, FIFA bất ngờ ra lệnh hủy lễ bốc thăm này. Đây là điều cực kỳ hiếm thấy khi trong lịch sử rất ít khi FIFA hay AFC phải ra quyết định hủy bốc thăm ngay sát ngày diễn ra như vậy.

Bóng đá Indonesia nhận tin không thể buồn hơn (Ảnh: Bola)

Nguyên nhân của vụ việc này có thể đến từ sự kiện Thống đốc bang Bali (nơi đăng cai VCK U20 World Cup 2023) không đồng ý cho đại diện Israel tham dự lễ bốc thăm. Việc bị tước quyền đăng cai cũng đồng nghĩa với việc U20 Indonesia cũng không được tham dự VCK U20 World Cup 2023 nữa.

Tại VCK U20 châu Á 2023, U20 Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng vì thế nếu không còn tư cách chủ nhà thì “Garuda” cũng không đủ điều kiện tham dự U20 World Cup. Đây là điều rất đáng tiếc khi bóng đá Indonesia đã tốn nhiều công sức trong vài năm qua để chuẩn bị rất kỹ cho VCK U20 World Cup lịch sử của mình. Đáng tiếc mọi nỗ lực của Indonesia đã trở nên vô ích.

Advertisement
Advertisement


U20 Indonesia sẽ không thể tham dự VCK U20 World Cup

Điều đáng chú ý nữa trong thông báo của FIFA trên trang chủ của mình là không tuyên bố cụ thể lý do tước quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Hiện tại những ứng viên sáng giá để thay thế Indonesia tổ chức giải đấu này bao gồm Qatar, Peru và Argentina.

Advertisement

error: Content is protected !!