HLV Troussier phát biểu đầy bất ngờ sau trận thua 4 bàn không gỡ

HLV Troussier bày tỏ sự hài lòng với những gì diễn ra ở trận thua của U23 Việt Nam trước U23 UAE tại Doha Cup.

U23 Việt Nam vừa có cuộc chạm trán với U23 UAE ở lượt trận thứ 2 giải giao hữu Doha Cup 2023. Sau kết quả tạm thời 0-0 ở hiệp 1, thầy trò HLV Troussier đã phải nhận tới 4 bàn thua trong hiệp 2.

Phát biểu với truyền thông sau trận thua 4 bàn không gỡ trước UAE, HLV Troussier cho biết: “U23 Việt Nam đã thua về mặt tỷ số. Nhưng như tôi đã chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải Doha Cup 2023 là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ.

Và với những gì đã diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng. Toàn đội U23 Việt Nam đã có nhiều cố gắng.

Đội đã kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. U23 UAE là thử thách lớn với chúng tôi khi họ có trình độ cao hơn.

HLV Troussier hài lòng với những gì đã diễn ra trong trận U23 Việt Nam vs U23 UAE (Ảnh: VFF)

UAE là một trong 6 đội mạnh nhất châu Á. Nhưng chúng tôi cũng cho thấy mình có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”.

Đồng thời, “Phù thủy trắng” cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi các học trò phải nhận tới 4 bàn thua: “Theo tôi, U23 Việt Nam không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua.

Advertisement
Advertisement

Rất khó để các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng dưới áp lực. Dẫu sao, tôi vẫn hài lòng.

Tôi đã nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam đã thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”.

Theo lịch thi đấu Doha Cup, U23 Việt Nam sẽ đá lượt trận cuối vào ngày 29/3 tới. Hiện tại, thầy trò HLV Troussier vẫn đứng cuối trên BXH Doha Cup 2023 với 2 trận toàn thua.

Advertisement

error: Content is protected !!