Những cảm xúc có hại nhất đối với cơ thể con người không phải là tức giận và buồn bã

Nhà tâm lý học nổi tiếng David R. Hawkins đã phân tích mức độ năng lượng của nhiều loại cảm xúc khác nhau, từ những cảm xúc tiêu cực và tổn thương nhất đến những cảm xúc tích cực và dễ nuôi dưỡng nhất. Đó không phải là niềm kiêu hãnh, lòng dũng cảm, tình yêu đích thực, vậy nó sẽ là gì?

Dưới đây chúng ta có những mức năng lượng từ 0 đến 1000; dưới 200 là năng lượng âm và trên 200 là dương.

1. Xấu hổ: 20

Không ngờ, người bị tổn thương nhất hóa ra lại người không biết xấu hổ! Mức năng lượng của sự xấu hổ gần là thấp nhất, nó giống như một hành vi tự sát của ý thức. Trong một tình huống xấu hổ, chúng ta không thể chờ đợi để tìm một nơi để trốn vào hoặc hy vọng rằng chúng ta có thể tàng hình.

Sự xấu hổ

 

2. Tội lỗi: 30

Cảm giác tội lỗi được thể hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như hối hận, tự trách bản thân, v.v., cũng như tất cả các tình huống trở thành nạn nhân. Cảm giác tội lỗi vô thức có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần một cách không mong muốn. Nó cũng thường biểu hiện như thường xuyên tức giận và mệt mỏi.

3. Sự thờ ơ: 50

Mức năng lượng này được thể hiện trong nghèo đói, thất vọng và bất lực. Thế giới và tương lai trong vô vọng. Thờ ơ có nghĩa là bất lực, biến con người trở thành nạn nhân của mọi mặt của cuộc sống. Cái thiếu không chỉ là tài nguyên, họ còn thiếu cả may mắn. Trừ khi có người trợ giúp từ bên ngoài, nếu không thì rất có thể họ sẽ suy sụp.

4. Đau buồn: 75

Đây là mức năng lượng của nỗi buồn, sự mất mát và sự phụ thuộc. Những người ở mức năng lượng này sống một cuộc đời buồn phiền và chán nản. Cuộc đời này đầy tiếc nuối, tự trách, phiền muộn vì quá khứ. Con người trong nỗi buồn, thế giới xám và đen.

Nỗi buồn

 

5. Sợ hãi: 100

Từ mức năng lượng này, bạn cảm thấy thế giới đầy rẫy những mối nguy hiểm và những mối đe dọa. Một khi bạn bắt đầu chú ý đến nỗi sợ hãi, khi đó thực sự sẽ có vô số điều đáng lo ngại ập đến. Sau đó, sự sợ hãi miễn cưỡng sẽ hình thành, gây cản trở sự phát triển của nhân cách và cuối cùng dẫn đến trầm cảm. Bởi vì nó cho phép năng lượng chảy đến sợ hãi.

6. Mong muốn: 125

Ham muốn khiến chúng ta phải bỏ nhiều công sức để đạt được mục tiêu và nhận được phần thưởng của mình. Đây cũng là một mức năng lượng gây nghiện, Bạn sẽ không biết khi nào thì một ham muốn sẽ mạnh mẽ đến mức nó quan trọng hơn cả chính mạng sống. Ham muốn có nghĩa là tích lũy và tham lam. Những điều ước có thể giúp chúng ta bắt tay vào con đường thành tựu. Nhưng ham muốn có thể là bàn đạp để lên một tầm cao hơn là biết.

7. Giận dữ: 150

Nếu ai đó có thể thoát ra khỏi vòng vây của sự thờ ơ và tội lỗi, và thoát khỏi sự kiểm soát của nỗi sợ hãi, anh ta sẽ bắt đầu có ham muốn và ham muốn mang đến sự thất vọng và sau đó là tức giận. Sự tức giận thường được thể hiện bằng sự phẫn uất và báo thù. Nó có thể thay đổi và nguy hiểm. Sự tức giận đến từ những ham muốn không được thỏa mãn, từ mức năng lượng thấp hơn. Sự thất vọng đến từ việc khuếch đại tầm quan trọng của ham muốn. Sự tức giận dễ dẫn đến thù hận, lâu dần sẽ ăn mòn tâm hồn con người.

Sự giận dữ

 

 

 

 

 

8. Kiêu hãnh: 175

So với các mức năng lượng thấp hơn khác, mọi người cảm thấy rằng mức năng lượng này là tích cực. Trên thực tế, sự kiêu hãnh chỉ khiến mọi người cảm thấy tốt hơn một chút so với các mức năng lượng thấp hơn khác. Kiêu ngạo là phòng thủ và dễ bị tổn thương bởi vì nó là cảm giác dựa trên các điều kiện bên ngoài. Một khi các điều kiện không được đáp ứng, rất dễ rơi vào mức năng lượng thấp hơn. Vì vậy, xu hướng tiến hóa của niềm kiêu hãnh là kiêu ngạo và phủ nhận.

9. Dũng cảm: 200

Khi mức năng lượng 200 đến. Lòng dũng cảm là nền tảng của sự mở rộng bản thân, thành tích, sự kiên trì và ra quyết định dứt khoát. Ở mức năng lượng thấp hơn, thế giới trông bất lực, thất vọng, thất vọng và đáng sợ. Nhưng khi nói đến mức năng lượng của lòng can đảm, cuộc sống dường như thú vị, đầy thử thách và tươi mới. Ở mức độ chủ động này, con người có khả năng nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống. Vì vậy, tăng trưởng cá nhân và giáo dục là những cách khả thi. Những chướng ngại vật có thể tấn công những người có mức năng lượng thấp hơn 200 chỉ là một miếng bánh cho những người đã đến 200 mức năng lượng.

10. Bình tĩnh: 250

Năng lượng đạt đến mức này trở nên rất tích cực. Dưới mức năng lượng 250, ý thức có xu hướng bị tách rời và cứng nhắc. Mức năng lượng bình tĩnh là nhìn nhận vấn đề thực tế một cách linh hoạt và không phân biệt.

Đạt đến mức năng lượng này người ta sẽ không còn sợ hãi và thất vọng nữa. Những người đạt đến mức năng lượng này rất dễ hòa đồng và cảm thấy ấm áp và đáng tin cậy. Bởi vì họ không có ý định tranh chấp, cạnh tranh. Những người như vậy luôn bình tĩnh và điềm đạm. Họ sẽ không ép buộc người khác làm bất cứ điều gì.

Sự bình tĩnh

 

11. Sẵn sàng: 310

Mức độ ý thức này có thể được coi là một cánh cửa dẫn đến một mức độ cao hơn. Những người ở mức độ bình tĩnh sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách trung thành. Nhưng những người ở cấp độ tích cực thường hoàn thành tốt nhiệm vụ và cố gắng đạt được thành công. Sự phát triển của những người ở cấp độ này là nhanh chóng và họ là những ứng cử viên cho sự tiến bộ của nhân loại.

Những người có mức năng lượng thấp hơn 200 thì tâm trí của họ đóng cửa, nhưng những người có mức năng lượng là 310 thì hoàn toàn cởi mở. Những người ở cấp độ này thường chân thành và thân thiện, và dễ đạt được thành công về mặt xã hội và tài chính. Họ luôn có thể giúp đỡ mọi người và đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội.

Họ cũng sẵn sàng đối mặt với tình hình nội bộ và không có trở ngại lớn trong học tập. Với khả năng vươn lên từ nghịch cảnh và học hỏi kinh nghiệm, họ đều có thể tự điều chỉnh. Kể từ khi niềm tự hào của họ được giải phóng, họ có thể nhìn thấy những thiếu sót của bản thân và học hỏi từ những điểm mạnh của người khác.

12. Chấp nhận: 350

Ở mức năng lượng này, một sự biến đổi rất lớn sẽ xảy ra, đó là hiểu rằng bạn là người làm chủ vận mệnh của chính mình và bạn là người tạo ra cuộc sống của chính mình. Những người dưới mức năng lượng 200 không có sức mạnh và thường coi mình là nạn nhân hoàn toàn bị cuộc sống lay chuyển. Căn nguyên của quan điểm này là hạnh phúc và đau khổ của một người đến từ một thứ gì đó “bên ngoài”.

Ở mức độ bao dung, không có gì “bên ngoài” có thể khiến một người vui hay buồn, và tình yêu thương không thể cho đi hay lấy đi mà tất cả đều xuất phát từ bên trong. Khoan dung có nghĩa là làm cho cuộc sống như nó vốn có, mà không cố ý định hình nó thành một khuôn mẫu cụ thể.

Những người ở cấp độ này không quan tâm đến việc phán xét đúng hay sai, trái lại, họ sẵn sàng tham gia vào cách giải quyết khó khăn. Họ quan tâm nhiều hơn đến các mục tiêu dài hạn và tính kỷ luật tốt và tự chủ là đặc điểm nổi bật của họ.

13. Khôn ngoan: 400

Vượt ra khỏi mức năng lượng thấp hơn của cảm xúc, một người bước vào giai đoạn của lý trí và trí thông minh. Đây là mức năng lượng được hình thành bởi khoa học, y học, khái niệm và hiểu biết. Kiến thức và giáo dục trở thành bằng cấp ở đây. Đây là cấp độ của những người đoạt giải Nobel, các chính trị gia lớn và các thẩm phán chủ tọa của các tòa án cấp cao. Einstein, Freud và nhiều nhà tư tưởng khác trong lịch sử đều ở cấp độ này.

Nhược điểm của những người ở cấp độ này là họ quá chú ý đến sự phân biệt giữa các dấu hiệu và ý nghĩa mà chúng biểu thị. Khôn ngoan không dẫn đến sự thật. Nó chỉ có thể tạo ra một lượng lớn thông tin và tài liệu, nhưng nó thiếu khả năng giải quyết những khác biệt về dữ liệu và kết quả. Bản thân trí tuệ là một trong những trở ngại lớn nhất đối với mức năng lượng cao hơn. Có rất ít người trong xã hội của chúng ta có thể vượt qua mức này.

14. Tình yêu: 500

Tình yêu ở đây không phải là tình yêu được mô tả trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau theo nghĩa thông thường. Tình yêu theo nghĩa thông thường có thể dễ dàng mang mặt nạ của sự giận dữ và lệ thuộc. Một khi thất tình loại này, lập tức có thể biến thành oán hận. Tình yêu gây nên những oán hận xuất phát từ lòng kiêu hãnh chứ không phải tình yêu chân chính.

Tình yêu cấp độ này là tình yêu vô điều kiện, tình yêu không thay đổi và là tình yêu vĩnh viễn. Tình yêu này sẽ không dao động, không đến từ những yếu tố bên ngoài. Tình yêu là trạng thái tồn tại cơ bản. Tình yêu bao dung, nuôi dưỡng và bền vững thế giới này.

Nó không phải là tình yêu trí tuệ, nó không phải là tình yêu từ khối óc, nó là tình yêu từ trái tim. Tình yêu luôn tập trung vào mặt tốt của cuộc sống và làm tăng trải nghiệm tích cực. Đây là một mức độ hạnh phúc thực sự. Chỉ có 0,4% số người trên thế giới từng đạt đến mức độ tiến hóa ý thức này.

15. Niềm vui: 540

Khi tình yêu ngày càng trở nên vô hạn, nó bắt đầu phát triển thành niềm vui bên trong. Đây là niềm vui phát sinh từ bên trong chứ không phải bên ngoài vào mọi thời điểm. Mức năng lượng 540 cũng là mức năng lượng có khả năng chữa bệnh và độc lập về tinh thần. Từ mức này trở lên, đó là mức năng lượng của các học viên cao cấp và các nhà trị liệu.

Advertisement
Advertisement

Những người ở cấp độ này được đặc trưng bởi sự kiên nhẫn, lạc quan lâu dài và lòng trắc ẩn đối với những khó khăn lặp đi lặp lại. Những người đạt đến cấp độ này có ảnh hưởng đáng kể đến những người khác. Sự quan tâm bền bỉ của họ sẽ mang lại tình yêu và hòa bình.

Trong mắt những người có mức năng lượng hơn 500, thế giới tràn ngập vẻ đẹp tỏa sáng và sự sáng tạo hoàn hảo. Mọi thứ diễn ra cùng lúc một cách dễ dàng. Đối với họ, nó dường như là chuyện bình thường, nhưng nó sẽ được coi như một phép màu bởi những người bình thường.

Niềm vui

 

16. Hòa bình: 600

Mức năng lượng này có liên quan đến cái gọi là sự xuất sắc và tự nhận thức. Nó hiếm đến mức chỉ có một trong số mười triệu người có thể đạt được nó. Một khi đạt đến mức năng lượng này, sự phân biệt giữa bên trong và bên ngoài sẽ biến mất, và các giác quan cũng ngừng hoạt động. Những người có mức năng lượng từ 600 trở lên cảm nhận như chuyển động chậm, thời gian và không gian lơ lửng – không có gì là cố định, mọi thứ đều sống động và rạng rỡ.

Dù trong mắt người khác thế giới vẫn thế, nhưng trong mắt người này, thế giới là một dòng chảy không ngừng trôi nổi và phát triển, nhảy múa hòa nhịp với sự tiến hóa của nguồn gốc vũ trụ. Đây là một hiện tượng phi thường không thể nói ra nên tâm trí im lặng hồi lâu không còn phân tích, phán đoán. Người quan sát và người được quan sát trở thành cùng một người, và người quan sát hòa vào đồng hồ và trở thành chính chiếc đồng hồ.

Các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và kiến ​​trúc với mức năng lượng từ 600 đến 700 có thể tạm thời đưa chúng ta vào trạng thái vĩnh cửu.

Hiện tại tâm trạng của bạn đang ở mức năng lượng nào? hổ thẹn? tự hào? Sự thanh bình? Mặc dù vui, giận, buồn là một trạng thái cảm xúc mà ai cũng sẽ trải qua, nhưng thiệt hại gây ra cho cơ thể con người là không thể xem thường khi ở trong một trạng thái tâm xấu nhất định trong một thời gian dài. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng duy trì một trạng thái tâm bình an. Nếu có một thời điểm nào đó trong ngày mà tâm trạng không tốt mang lại toàn bộ năng lượng tiêu cực, chúng ta nên điều chỉnh nó.

Advertisement
error: Content is protected !!