Trợ lý của bà Phương Hằng: Nhâm Hoàng Khang (biệt danh cậu IT) là ai, vì sao bị bắt ?

Nhâm Hoàng Khang đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc, sau đó quay sang tống tiền đường dây này 400 triệu đồng.

Liên quan việc Cục cảnh sát hình sự (C02) – Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, nguồn tin PV Thanh Niên cho biết việc Ьắт ɡɪữ bị can Nhâm Hoàng Khang thực hiện tại Cần Thơ. Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Nhâm Hoàng Khang tại TP.HCM.

Đột nhập vào web hoạt động cờ bạc rồi һù Ԁọɑ, тốпɡ тɪềп

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan sai phạm hoạt động cờ bạc.

Theo đó, bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang ᴆᴇ Ԁọɑ, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu và tiền đã được chuyển.

Tháng 7.2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an xác minh, làm rõ. Quá trình điều tra, công an phát hiện tống tiền và nhận 400 triệu đồng.

Nhắc đến Nhâm Hoàng Khang, bị can là người nổi tiếng trong giới công nghệ, sống và làm việc tại TP.HCM. Khang cũng được biết đến vì là người đưa esim vào iPhone Lock. Việc Nhâm Hoàng Khang bị khởi tố khiến nhiều người quan tâm. 

Trước đó, trong thời gian bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) xuất hiện trong các buổi livestream trên mạng xã hội nói chuyện về các nghệ sĩ, các cá nhân, từ đó nhiều người biết đến Nhâm Hoàng Khang.

Gần đây, Nhâm Hoàng Khang liên quan đến việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được sao kê tài khoản ngân hàng của các nghệ sỹ , quỹ từ thiện.

Advertisement
Advertisement

Có thông tin cho rằng, Nhâm Hoàng Khang là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng. Tuy nhiên, mới đây cả bà Hằng và Nhâm Hoàng Khang đều khẳng định không còn hợp tác, thậm chí quay qua công kích nhau.

Nguồn tin cho biết, Nhâm Hoàng Khang không chỉ liên quan đến vụ Cưỡng đoạt tài sản mà còn bị điều tra, làm rõ một số vấn đề khác.

Hiện C02 đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bị can Nhâm Hoàng Khang.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Advertisement

error: Content is protected !!