Người nhận 210 triệu của Thủy Tiên trằn trọc vì nắm giữ nhiều góc khuất, mong mọi người đến báo với chính quyền

Hơn 1 năm qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện gây t.r.a.n.h c.ã.i mọi lúc mọi nơi. Cái tên bị réo gọi nhiều nhất chính là Thủy Tiên.

Chuyến cứu trợ của nữ ca sĩ đến các tỉnh miền Trung hồi cuối năm 2020 bị dư luận nghi ngờ không minh bạch. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Mới đây, báo Dân Việt có bài viết cho biết thêm một xã tại Quảng Bình đã hoàn thành công tác rà soát. Theo báo cáo của UBND xã Cảnh Hóa trong ngày 28/10/2020 phía Thủy Tiên đã trực tiếp ủng hộ nhân dân tại 6 thôn trên địa bàn với 699 suất quà, giá trị mỗi suất là 6 triệu đồng/hộ. Tổng cộng số tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ là Bốn tỷ một trăm chín mươi bốn triệu đồng.

Xã Cảnh Hóa cho biết dù không trực tiếp xuống phát tiền nhưng địa phương có lập danh sách nên có thể nắm rõ hoạt động từ thiện của Thủy Tiên.

UBND xã Cảnh Hóa đưa ra báo cáo rà soát tiền từ thiện của Thủy Tiên

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn một số địa phương tại tỉnh Quảng Bình chưa hoàn tất quá trình rà soát vì gặp phải nhiều khó khăn. Đại diện huyện Lệ Thủy cho biết không nắm hay thống kê chính xác về số lượng người cũng như số tiền hỗ trợ vì phía Thủy Tiên không thông qua chính quyền huyện.

Còn về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nói rõ, Thủy Tiên không hề liên lạc và làm việc với UBMTTQVN tỉnh, thay vào đó là xuống trực tiếp trao tiền cho người dân nên đơn vị không có số liệu cụ thể.

Có thể thấy, làm từ thiện kiều “tùy tâm, tùy người” không thông qua chính quyền của địa phương của Thủy Tiên đã gây ra rất nhiều khó khăn trong vấn đề rà soát.

Vừa qua, báo Lao Động đăng tải bài viết phỏng vấn hộ dân từng nhận được 210 triệu đòng của Thủy Tiên khi cô về cứu trợ. Đây là trường hợp đặc biệt, từng gây tranh cãi trên MXH. Nhiều người cho rằng nữ ca sĩ đã để cảm xúc lấn át, phát tiền của mạnh thường quân không quy củ.

Chia sẻ với Lao Động, ông Trần Văn Báu (64 tuổi, trú tại thôn Tân Hòa, xã Tân Lâm Hương) cho biết, năm 2020 trang trại chăn nuôi nhà ông mất trắng sau đợt lũ lụt. Ước tính họ thiệt hại khoảng 500 triệu đồng, nhà lại đang nợ ngân hàng 200 triệu đồng, nợ người dân 150 triệu đồng. Rơi vào tình cảnh đó khiến họ gần như mất hết bình tĩnh, mất ăn mất ngủ.

Vài ngày sau trận lụt, đoàn của Thủy Tiên ghé qua, ông Báu lên nhận tiền. Mới đầu ông chỉ nhận 10 triệu đồng như các hộ khác. Tuy nhiên, người đàn ông này trình bày thêm và nhận được sự đồng cảm của Thủy Tiên. Sau khi kiểm chứng, bà xã Công Vinh quyết định chi số tiền lớn hơn.

“Ca sĩ Thủy Tiên hỏi những người dân khác để kiểm chứng rồi bất ngờ đếm tiền đưa cho riêng tôi thêm 200 triệu đồng nữa. Lúc đó tôi vui sướng, xúc động rồi khóc òa luôn”, ông Báu chia sẻ.

Vợ ông Báu – bà Quý còn dở khóc dở cười tiết lộ, cả nhà đêm đó không dám ngủ vì sợ trộm. Họ thức trắng đêm, chờ đến sáng là lập tức ra ngân hàng trả nợ.

Riêng về lùm xùm từ thiện của Thủy Tiên, bà Quý cũng đã nghe đến. Bà cho rằng không chỉ mỗi gia đình mình được cho thêm tiền mà còn rất nhiều người khác như vậy. Bà tâm sự: “Tôi còn biết một số người không có trong danh sách như kế hoạch ban đầu, cô ấy cũng cho mà không làm phiếu. Vì vậy tôi nghĩ những ai được cho tiền mà không ghi phiếu thì nên báo cho chính quyền để họ thống kê cho đầy đủ, khỏi t ộ i cô ấy”.

Advertisement
Advertisement

Đáng chú ý, ông Báu còn thú thật mình vẫn luôn trằn trọc sau khi nhận tiền của Thủy Tiên. Nhiều đêm người đàn ông này mất ngủ, suy nghĩ mãi về chuyện chẳng lẽ chỉ dùng số tiền lớn đó để trả nợ ngân hàng? Cuối cùng 3 tháng sau ông vay 450 triệu đồng của ngân hàng rồi cải tạo lại trang trại, tiếp tục chăn nuôi, trồng trọt. Đến hiện tại họ đã tái nuôi được 7 con hươu, thả cá, bắt đầu vào kỳ thu hoạch, nuôi gà vịt lứa mới…

Advertisement

error: Content is protected !!