Mọi điều cần biết về Lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè Olympic Tokyo?

Theo truyền thống, Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo sẽ bao gồm một số sự kiện chính, bao gồm chương trình nghệ thuật, cuộc diễu hành của các vận động viên, thắp sáng ngọn lửa Olympic và thả chim bồ câu hòa bình mang tính biểu tượng.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo năm 2021:

Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo diễn ra khi nào?

Lễ Khai mạc hiện được ấn định vào ngày 23 tháng 7 năm 2021 —  lúc 7 giờ sáng theo giờ ET và 4 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương.

Lễ Khai mạc sẽ được tổ chức ở đâu?

Lễ Khai mạc năm 2021 sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Mới của Nhật Bản ở phường Shinjuku, Tokyo. Khu phức hợp ba tầng trị giá 1,5 tỷ USD được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Nhật Bản Kengo Kuma dự kiến ​​sẽ có 68.000 chỗ trong Thế vận hội Mùa hè Tokyo, với sức chứa giảm xuống còn 58.000 cho Paralympic 2020 để tạo thêm chỗ cho người khuyết tật.

Tuy nhiên, vì các trận đấu sẽ không còn người hâm mộ do tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus ở Tokyo, một nhóm khoảng 10.000 nhà ngoại giao, chức sắc nước ngoài, nhà tài trợ Olympic và các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ là những khán giả duy nhất tham dự Lễ khai mạc.

Sân vận động Quốc gia Mới, sân vận động chính cho Thế vận hội Tokyo 2020

Sân vận động ngoài trời hình bầu dục có thiết kế dạng lưới bằng gỗ gợi lên phong cách truyền thống thường thấy trong các đền thờ và chùa ở Nhật Bản. Mái nhà bằng gỗ và thép kết hợp – một phần có nguồn gốc từ cây thông tùng và cây tuyết tùng được trồng ở Nhật Bản – mở ra ở trung tâm để cho phép không khí nóng thoát ra ngoài.

Sân vận động được thiết kế để hòa hợp với khu công viên xung quanh và “khôi phục lại mối liên kết mà Tokyo đã mất với thiên nhiên.”

Ai lên kế hoạch cho lễ khai mạc?

Đội ngũ sáng tạo đã có một khoản doanh thu đáng kể cho Lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Tokyo và Paralympic kể từ khi các trò chơi bị hoãn lại vào tháng 3 năm 2020.

Sau khi thay thế nam diễn viên Nhật Bản nổi tiếng Mansai Nomura làm giám đốc sáng tạo chính của buổi lễ vào tháng 12 năm 2020, Hiroshi Sasaki, một cựu giám đốc điều hành quảng cáo, người giám sát phân đoạn trao cờ Olympic tại Lễ bế mạc Rio de Janeiro 2016, đã từ chức chưa đầy ba tháng sau đó về một nhận xét mang tính xúc phạm mà anh ấy đưa ra về diễn viên hài và nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Nhật Bản Naomi Watanabe .

Các Nhẫn Olympic được trưng bày trước Sân vận động Quốc gia Mới

Giám đốc sáng tạo người Ý Marco Balich đang là nhà sản xuất điều hành của các buổi lễ ở Tokyo hợp tác với công ty quảng cáo Dentsu của Nhật Bản. Balich đã có kinh nghiệm tổ chức các buổi lễ Olympic cho Thế vận hội 2006, 2014 và 2016.

Balich đã nói rằng đại dịch COVID-19 bằng cách nào đó sẽ được tham chiếu trong Lễ khai mạc của Tokyo. Balich nói với Reuters vào tháng 3 năm 2020 : “Tôi nghĩ chắc chắn rằng buổi lễ Olympic, là cửa sổ của toàn nhân loại, sẽ phải phản ánh bằng cách nào đó hoặc tham chiếu bằng cách nào đó những gì đã xảy ra .

Advertisement
Advertisement

Ai sẽ tham dự buổi lễ?

Hơn 11.000 vận động viên từ 206 quốc gia dự kiến ​​sẽ tham dự Lễ khai mạc Tokyo. Tuy nhiên, không giống như những năm trước, sẽ không có bất kỳ khán giả nói chung nào. Ủy ban Olympic của Nhật Bản gần đây đã thông báo Thế vận hội sẽ không cho phép khán giả tại các địa điểm của mình sau khi quốc gia này tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới đối với thành phố vì COVID-19.

Đối với Đội tuyển Mỹ, những vận động viên giành huy chương vàng như vận động viên thể dục dụng cụ Simone Biles và vận động viên bơi lội Katie Ledecky có thể tham gia vào cuộc diễu hành của các quốc gia trong Lễ khai mạc.

Ngoài các vận động viên, nhiều quốc gia cũng có thể cử các quan chức cấp cao tham dự Lễ khai mạc năm 2021 như một phần trong đoàn của họ.

Advertisement
error: Content is protected !!