LS Tuấn Ngô: Tôi thấy thương bà Hằng bị “liên hoàn kiện”, nếu không có bà Hằng thì Thủy Tiên vẫn là “cô Tiên”, Mr Đàm vẫn là “thánh nhân”

 Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 5 đơn t.ố c.á.o bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) về các hành vi v.u khống, lợi dụng mạng xã hội truyền tải thông tin sai lệch.


Mới đây, trên trang cá nhân luật sư Tuấn Ngô – Trưởng Văn phòng tại ATN LAW FIRM đã đưa ra những nhận định về việc nếu như bà bà Phương Hằng hầu tòa cùng giới nghệ sĩ. Được biết, anh cũng đang thụ lý vụ án cho nhiều người bị đại gia Ngân Gốm lừa đảo dưới hình thức thiện nguyện.

Luật sư Tuấn Ngô cho rằng, mình không ủng hộ cách bà Hằng livestream khẩu nghiệp trên MXH. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nhờ có sự tác động này mà lần đầu từ khóa “sao kê” đã phát huy công dụng. Răn đe những thành phần “mượn hoa cúng phật”. Luật sư nói thêm, về mặt pháp lý, nữ doanh nhân U50 có thể nhận “phiếu phạt” hành chính, bồi thường tinh thần hoặc vật chất. Nhưng để cấu thành tội phạm vu khống theo bộ luật hình sự 2015 là điều không thể.


“Nếu không có bà Hằng…

– Không có chuyện sao kê!

– Chưa biết bao giờ Hoài Linh mới đôn đáo đem tiền đi làm từ thiện cho dân vùng lũ vào những ngày hè oi ả;

– Thuỷ Tiên vẫn là cô tiên, không mấy ai mảy may nghi ngờ sự minh bạch;

– Mít tơ Đờm và nhiều người nữa vẫn cứ là Thánh nhân…

Thế nên, mặc dù tôi rất không ủng hộ cách nói có phần thô lỗ, cục cằn của bà Hằng mỗi khi bà livestream để khẩu nghiệp một ai đó nhưng khi thấy bà Hằng giữa tứ bề thù địch, mà kẻ địch ấy chính lại là người bà đi tố cáo thì tôi lại thấy thương hơn là giận bà.


Những lời lẽ của bà, xứng đáng với các “phiếu phạt” hành chính hoặc có thể bị kiện dân sự đòi bồi thường về tinh thần, vật chất nhưng để cấu thành tội phạm vu khống theo quy định của Bộ luật hình sự 2015 là hoàn toàn không dễ để chứng minh.


Điều tôi quan tâm hơn ở đây là sự phản kháng tập thể của rất nhiều người sẽ kéo bà Hằng dấn sâu vào những vụ việc mất nhiều thời gian, công sức và có vẻ như rồi đây, ranh giới giữa “đối tượng tình nghi” và “bị hại” đang bị xoá nhoà và người thường khó để nhận biết bà Hằng và phần còn lại, ai mới là bị hại, hay bị hại là chính chúng ta?


Có thể rồi đây, bà Hằng sẽ bị dính những trát phạt hành chính, điều này giới chuyên môn, hiểu chuyện chắc ai cũng có thể nhận ra, thế nhưng những điều khuất tất mà bà Hằng đã lên tiếng, góp phần phanh phui sự thật liệu có được điều tra tới cùng hay họ bị làm lu mờ đi bởi những chuyện ồn ào khác?


Niềm tin của người dân không nằm ở việc bà Hằng bị phạt bao nhiêu tiền, hay phải bồi thường cho ai đó bao nhiêu tiền vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà mà nó nằm ở chỗ điều bà nghi vấn có được làm rõ hay không, chắc chắn là vậy!


Là người từng đứng ra tố cáo những cá nhân lợi dụng việc từ thiện để trục lợi. Luật sư Tuấn Ngô khẳng định người đại diện pháp luật cho bà Hằng chưa phát huy tối đa vai trò của mình.


“Tôi không biết những luật sư của bà Hằng “cứng” tới mức nào nhưng việc để bà ấy phát biểu một cách thiếu kiểm soát có phần lỗi của họ vì họ đã không can gián hoặc không thể can gián bà.

Advertisement
Advertisement

Thế nên, hơn lúc nào hết, đây là lúc họ phải phát huy hết vai trò của mình để bù đắp cho những điều mà tôi cho là khiếm khuyết để vừa bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của thân chủ, vừa có thể phản pháo được các đối thủ đang khá đông về lực lượng.


Kết quả của cuộc chiến giữa bà Hằng với các nghệ sỹ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới nhuệ khí, tinh thần của những người đang miệt mài đi tố cáo những thủ đoạn tinh vi trong hoạt động kêu gọi từ thiện của Giang Thị Kim Cúc, trong đó có tôi.

Tôi không đánh đồng các nghệ sỹ đang bị bà Hằng tố cáo với Giang Thị Kim Cúc nhưng thực lòng, nếu đem niềm tin nội tâm lên bàn cân, tôi thấy nghiêng hẳn về phía bà Hằng…” – Luật sư Tuấn Ngô nhấn mạnh.

Advertisement

error: Content is protected !!