Sự nghiệp lụi tàn, Dũng gôn lại bị CLB chủ quản huỷ tiền lót tay: “Lý do ảnh hưởng từ dịch”

CLB chủ quản của Bùi Tiến Dũng mới đây đã đưa ra một quyết định tương đối gây sốc khi cắt hết tiền lót tay đang nợ nhiều cầu thủ ở mùa giải trước, trong số này có thủ thành Bùi Tiến Dũng
CLB chủ quản của Bùi Tiến Dũng mới đây đã đưa ra một quyết định tương đối gây sốc khi cắt hết tiền lót tay đang nợ nhiều cầu thủ ở mùa giải trước, trong số này có thủ thành Bùi Tiến Dũng. Cụ thể các cầu thủ sẽ chỉ còn nhận được hơn 10% phí lót tay.

V-League 2022 sắp khởi tranh nhưng ngay trước thềm giải đấu này 1 Drama gây tranh cãi đã nổ ra khiến làn sóng phẫn nỗ từ các cổ động viên bóng đá Việt bùng nổ, đó là việc 1 đội bóng lắm tiền nhiều của, thuộc dạng số má như CLB TP.HCM lại đưa ra 1 bản thông báo về phương thức thanh toán tiền lót tay cho các cầu thủ ở nửa sau mùa giải V.Leauge 2021, đó là giai đoạn mà giải đấu đã bị hủy bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Theo đó, phía đội bóng Sài Thành chỉ chấp nhận chi trả cho các cầu thủ 10% phí lót tay cho gia đoạn 2. Những cầu thủ nào đã được nhận 100% phí lót tay cho cả mùa giải 2021 thì sang mùa giải 2022 sẽ bị khấu trừ.

Có thể hiểu do 1 năm qua dịch bệnh khó khăn nên CLB TP.HCM mới đưa ra phương án này nhưng hành động này khiến người hâm mộ không khỏi bức xúc và thắc mắc. Từ chỗ mang thương hiệu là đội bóng giàu bậc nhất trên bản đồ bóng đá Việt, đưa về sân Thống Nhất những bản hợp đồng tiền tỷ nhưng nay CLB TP>HCM lại để cho Bùi Tiến Dũng và các đồng đội rơi vào cảnh mất đến 90% số tiền lót tay theo cách khá ấm ức. Từ xưa đến nay các nền bóng đá từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, việc cắt tiền lót tay cầu thủ là điều cấm kị, trừ phi phía cầu thủ vi phạm những điều khoản cá nhân đã ký với đội bóng được ghi rõ trong hợp đồng.

Advertisement
Advertisement

Ở V.League 2021, CLB TP.HCM đã tạo ra một cú sốc với bóng đá Việt Nam khi rút hầu bao để ký hợp đồng với cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn. Bên cạnh đó, đội chủ sân Thống Nhất cũng ksy hợp đồng với HLV mang hai dòng máu Brazil – Đức từ Thai League là Mano Polking và biến ông này thành HLV được trả lương cao nhất V.League. Giờ Polking đang là HLV trưởng tuyển Thái Lan. Đó là còn chưa kể những ngoại binh của CLB TP.HCM cũng là những người ngốn rất nhiều tiền của đội bóng này với các khoản lương và lót tay rất lớn.

Advertisement

error: Content is protected !!