Khám phá “đường hầm tình yêu” đẹp đến nghẹt thở tại Ukraina

Đường hầm tình yêu nằm ở Klevan, trong vùng Rivne ở miền tây Ukraine. Đại lộ dài 3 km này là một phần của tuyến đường sắt tư nhân và phục vụ một nhà máy sản xuất ván sợi gần thành phố Klivan ở miền đông Ukraine. Vào mùa xuân, cây cối bên cạnh đường ray bắt đầu phát triển mạnh mẽ, tạo thành một vòm xanh tự nhiên trên đường ray. Sau nhiều năm, khu rừng bên cạnh đường ray đã kiến tạo nên một quang cảnh độc đáo tuyệt đẹp. Hàng năm có vô số đôi tình nhân trẻ tuổi đến đây để cùng dắt tay nhau đi dạo dọc theo đại lộ xanh mát này: “Đường hầm tình yêu” ở Ukraine.

Nhìn xung quanh, đường hầm yên tĩnh giống như một con đường đi dạo dài xanh tươi, lặng lẽ uốn lượn trên vùng hoang sơ xinh đẹp, khí chất tao nhã phong phú làm say lòng người. Một con đường sắt thẳng tắp kéo dài về phía xa, không có điểm cuối và không có ngã ba trên đường. Hai bên đường sắt có rừng cây, thảm cỏ xanh mướt, ở độ cao vài mét, một vòm đường hầm xanh tự nhiên được hình thành một cách kỳ diệu. Đối diện với cảnh đẹp và đi trên con đường tuyệt vời như vậy, bạn có muốn nắm chặt tay người mình yêu và tưởng tượng rằng con đường phía trước là vô tận? Người ta kể rằng trong “đường hầm tình yêu” này có một lời đồn rất hay: “Một đôi trai gái có thể đến đây để hẹn ước, nếu tình yêu của họ đủ chân thành thì điều ước sẽ thành hiện thực”. Chính vì vậy, mỗi độ xuân về, các đôi trai gái từ khắp nơi lại nô nức kéo về đây để cùng nắm tay nhau thực hiện những ước nguyện của mình.

Tuyến đường sắt xinh đẹp này được bao quanh bởi những cành cây, dây leo và phong cảnh thay đổi theo mùa. Mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng, đẹp đến nghẹt thở!

Mùa xuân cành lá đâm chồi nảy lộc, căng tràn, xanh mướt mắt. Như mối tình đầu, đầy ắp niềm vui và khao khát. Mọi thứ đều đẹp đẽ và vô hạn, giống như đường hầm tình yêu này.

Vào mùa hè nắng gắt, cây lá xum xuê, che bóng mát, như đang đi xuyên qua khu rừng nguyên sinh xanh mướt, khiến con người hòa nhập với thiên nhiên.

Mùa thu là mùa của quả chín, màu xanh dần tàn, thay vào đó là màu vàng, màu vàng bất tận ấy đẹp đến mê hồn! 

Vào mùa đông, bông tuyết trắng như bạc treo khắp cành, cả thế giới băng giá ngọc bích, giống như tình yêu thuần khiết không chút tì vết. Người ta thích nhìn những cặp đôi trẻ trung, lãng mạn, ngọt ngào và họ cũng đánh giá cao những cặp đôi tóc bạc phơ, cùng dắt tay nhau đi hết cuộc đời, cùng nương tựa và ủng hộ nhau.

Advertisement
Advertisement

Thật sự khó có thể diễn tả hết sự kỳ diệu của “đường hầm tình yêu” bằng lời và những bức ảnh cũng không thể truyền tải hết được sức hấp dẫn của nó. Những người đến đây đã vô cùng sửng sốt ngay từ cái nhìn đầu tiên! Trong đường hầm này, mọi người đã nán lại rất lâu, rất lâu. Đường hầm rất yên tĩnh, có lẽ chỉ ở một đất nước thưa thớt dân cư như Ukraine, bạn mới có thể thoát khỏi cuộc sống xô bồ và trải nghiệm sự bình yên trong khung cảnh tuyệt đẹp như vậy. “Đường hầm tình yêu” khiến mọi người thực sự trải nghiệm “thế giới thần tiên sâu thẳm” như lạc vào cõi thần tiên.

Advertisement
error: Content is protected !!