Hoa Kỳ phát hiện ra kháng thể có thể chống lại nhiều coronavirus

Một báo cáo nghiên cứu gần đây tại Mỹ đã chỉ ra rằng một loại kháng thể có tên “S2H97” có thể chiến đấu hiệu quả chống lại nhiều loại coronavirus bao gồm cả viêm phổi mạch vành mới và SARS. Nó được ca ngợi là “siêu kháng thể”, khám phá này có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị và vắc xin mới.

Hoa Kỳ phát hiện ra rằng siêu kháng thể có thể chống lại nhiều loại coronavirus

Theo một báo cáo của “Nature”, CTWANT chỉ ra rằng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Hoa Kỳ, đã chiết xuất 12 kháng thể mới của virus tăng đột biến vùng thụ thể protein (RBD) từ máu của những bệnh nhân bị nhiễm Covid mới. Người ta phát hiện ra rằng kháng thể được đánh số “S2H97” có thể ngăn chặn hiệu quả chuột bạch mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới.

Sau các thí nghiệm thực tế, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng S2H97 có thể ngăn chặn hiệu quả vi rút viêm phổi vành mới, và thậm chí cả các vi rút khác bao gồm SARS, MERS và các B-coronavirus khác thuộc nhánh B. Tyler Starr, một nhà hóa sinh tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle, Washington, thậm chí còn tuyên bố rằng “Đó là loại kháng thể tuyệt vời nhất mà chúng tôi đã mô tả.”

Theo Arinjay Banerjee, một nhà virus học tại Đại học Saskatchewan ở Saskatoon, Canada, người ta đã xác định rằng S2H97 có thể chống lại virus thuộc nhánh B-coronavirus B, nhưng vấn đề lớn nhất là đối với những virus hiện có không thể xử lý được, vẫn không biết làm thế nào để đối phó với họ. Nhưng Banerjee nói rằng mặc dù các nhà khoa học không thể tiến hành các thử nghiệm kháng thể chống lại các loại virus chưa biết, nhưng việc phát hiện ra S2H97 sẽ giúp cải thiện các phương pháp điều trị và vắc xin hiện tại, thậm chí có khả năng đối phó với loại coronavirus tiếp theo được đưa vào từ tự nhiên.

Advertisement
Advertisement

Advertisement
error: Content is protected !!