Hàng nghìn con khỉ ‘lập băng đảng’ cướp phá nhà dân ở Thái Lan

Trong lúc dịch COVID-19 đang hoành hành ở Thái Lan, con người phải ở trong nhà giãn cách, hàng nghìn con khỉ kéo nhau xuống khu đô thị để cướp phá.
Gần đây, Thái Lan liên tục gặp phải những rắc rối do dịch COVID-19. Ngoài việc ngăn chặn sự lây lan liên tục của đại dịch, chính quyền còn phải ngăn chặn sự quấy phá của loài khỉ.

Cách đây vài ngày, hàng nghìn con khỉ đột nhiên tràn vào khu đô thị để cướp thức ăn, gây ách tắc giao thông, khiến người dân địa phương hoang mang, lo sợ.

Khu vực mà đàn khỉ đổ bộ là cung đường trong khu thương mại ở Lopburi, Thái Lan. Những con khỉ này đi thành từng nhóm chẳng khác nào các băng đảng xã hội đen, không hề sợ hãi con người.

Hàng nghìn con khỉ lập băng đảng lao xuống đường phố.

Chúng lao vào cướp giật những mặt hàng trưng bày, vứt ngổn ngang trên đường. Thậm chí, một đàn khỉ lớn còn dừng lại giữa đường để nghỉ ngơi, chơi đùa và đánh nhau. Chúng không hề muốn di chuyển cho đến khi con người phải bấm còi hoặc dùng gậy la hét, xua đuổi.

Supakarn Kaewchot – bác sĩ thú ý người địa phương – cho biết, những con khỉ đuôi dài này thường sống trong một ngôi chùa hoang gần thành phố, khách du lịch thường đi ngang qua và cho chúng ăn. Kết quả, khỉ không hề sợ con người mà còn rất hung dữ.

Mặc dù quan chức địa phương đã lên kế hoạch kiểm soát sinh đẻ cho bầy khỉ trên quy mô lớn để giới hạn số lượng cá thể nhưng đến nay, đàn khỉ vẫn còn rất đông. Do không đủ thức ăn, chúng bắt đầu xâm nhập nhà dân trong thành phố.

Lũ khỉ hung dữ gây ách tắc giao thông.

Những con khỉ hung dữ và ác liệt đến mức nhiều người phải vội vàng rời bỏ nhà cửa, đến trú tạm nơi khác.

Advertisement
Advertisement

Lopburi ở Thái Lan được mệnh danh là “thành phố khỉ”. Nơi đây có rất nhiều khỉ sinh sống và khách du lịch yêu thích thành phố nhờ điều này. Chính quyền địa phương còn tổ chức tiệc buffet cực sang cho khỉ để cám ơn chúng đã giúp nền kinh tế du lịch địa phương phát triển.

Chỉ là không ai ngờ có một ngày đàn khỉ tăng mạnh về số lượng, trở thành những tên cướp đường phố không hề biết sợ, khiến người dân địa phương gặp rắc rối.

Nguồn: CNN

Advertisement
error: Content is protected !!