Giải pháp để chữa nhức mỏi mắt khi làm việc nhiều trên máy tính, điện thoại

Chúng ta có thể thấy rằng nhân viên văn phòng và học sinh, sinh viên thường xuyên sử dụng máy tính sẽ cảm thấy như vậy, sau khi sử dụng máy tính lâu, mắt sẽ gặp các triệu chứng như nhức, mỏi, chảy nước mắt và nghiêm trọng hơn là giảm thị lực. Trên thực tế, tất cả những triệu chứng khó chịu này là tín hiệu tự bảo vệ của mắt, những tín hiệu này có nghĩa là mắt đã bị tổn thương và cần được bảo vệ.

Nhức mỏi mắt do sử dụng máy tính, điện thoại một thời gian dài

Đặc biệt hiện nay trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều người ở nhà làm việc, sử dụng máy tính, điện thoại di động lâu hơn, mắt bị khô và các triệu chứng nghiêm trọng hơn như cận thị. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng đó có thể được điều trị kịp thời, có thể sẽ phục hồi hoặc cải thiện. Vậy dân máy tính bảo vệ sức khỏe đôi mắt như thế nào?

Tất nhiên việc đầu tiên là tránh sử dụng mắt liên tục trong thời gian dài, sau 1 đến 2 tiếng làm việc liên tục nên để mắt nghỉ ngơi và thực hiện massage mắt để mắt được nghỉ ngơi hoàn toàn. 

Thực hiện Matxa mắt

Bạn có thể áp dụng quy tắc 20-20-20: cứ sau 20 phút, nghỉ ngơi mắt khoảng 20 giây để massage mắt và nhìn vào vật nào đó cách khoảng 6m.

Sử dụng ghế có thể thay đổi vị trí hoặc điều chỉnh màn hình máy tính để đảm bảo góc nhìn tốt.

Đảm bảo rằng màn hình hiển thị máy tính, điện thoại có độ phân giải cao để giúp hình ảnh sắc nét hơn và giảm mỏi mắt.

Thường xuyên lau sạch bụi ở màn hình máy tính. Bụi làm giảm độ tương phản, gây chói và các vấn đề về tương phản.

Ngoài ra, chúng ta có thể thư giãn mắt bằng cách xoa bóp các huyệt đạo để cải thiện thị lực và mang theo một tách trà để cải thiện thị lực và chứng khô mắt.

Sử dụng một tách trà để cải thiện thị lực

Uống vitamin: Các loại vitamin và các khoáng chất với liều lượng thích hợp rất quan trọng cho sức khỏe của mắt. Các loại vitamin có chứa chất chống oxy hóa và các thành phần giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm mỏi mắt, chẳng hạn như vitamin A, C, E, B – complex và kẽm.

error: Content is protected !!