ĐT Việt Nam bất ngờ nhận tin cực vui từ FIFA, sẵn sàng tạo địa chấn châu Á

Việc Lebanon để thua trước Oman khiến ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ giữ được vị trí trong nhóm hạt giống số 2 – ASIAN Cup 2023.

Như thông tin đã đưa trước đó, ĐT Việt Nam chưa thể chắc 1 suất nằm nhóm hạt giống số 2 khi lượt trận FIFA Days tháng 3 chưa kết thúc. LĐBĐ châu Á (AFC) đã thông báo rằng toàn bộ 12 đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ được mặc định xếp vào nhóm hạt giống số 1 và 2.

Tuy nhiên vì Qatar là chủ nhà của ASIAN Cup 2023 nhưng không đá vòng loại World Cup (do cũng là chủ nhà) nên vẫn được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Vì thế đội tuyển có thứ hạng FIFA thấp nhất của nhóm 12 đội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3.

Hiện tại 2 đội đang trong diện tranh chấp là ĐT Việt Nam (96 FIFA) và Lebanon (100 FIFA). Cơ hội duy nhất để Lebanon vượt mặt Việt Nam trên BXH FIFA là giành chiến thắng trước Oman ở trận giao hữu. Tuy nhiên chung cuộc đội bóng này đã nhận thất bại với tỷ số 0-2 trước đối thủ hạng 75 FIFA.

Lebanon không thể tạo nên bất ngờ trước Oman

Như vậy có thể khẳng định rằng ĐT Việt Nam đã chắc chắn nằm trong nhóm hạt giống số 2 của VCK ASIAN Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau. Đây là thông tin cực vui khi thầy trò HLV Philippe Troussier có thể tránh rơi vào những bảng đấu quá khó của giải đấu lớn nhất châu lục. Ngoài ra đó cũng là cơ hội để “Rồng Vàng” nghĩ đến việc tiến sâu ở ASIAN Cup, như kỳ tích vào tới tứ kết năm 2019.

Được biết lễ bốc thăm chia bảng của VCK ASIAN Cup 2023 sẽ diễn ra vào ngày 11/5 và sẽ căn cứ vào vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của các đội tuyển vào thời điểm đó. BXH FIFA chính thức sẽ được công bố sớm sau khi loạt trận FIFA Days của tháng 3 kết thúc và từ đó đến tháng 5 cũng sẽ không có bất kỳ sự biến thiên nào nữa khi phải đến tháng 6 mới đến đợt giao hữu quốc tế tiếp theo.

Advertisement
Advertisement


ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại ASIAN Cup 2023

Trong số 24 đội tuyển giành quyền tham dự VCK ASIAN Cup 2023, chỉ có ĐT Việt Nam và chủ nhà Qatar là không đá giao hữu trong thời gian FIFA Days tháng 3. Tuy nhiên dù không thi đấu nhưng “Rồng Vàng” vẫn được tăng nhẹ 1 bậc lên vị trí thứ 95 thế giới do Armenia bị trừ điểm.

Advertisement

error: Content is protected !!