Chưa đấu các ‘ông kẹ’ Tây Á, U23 Thái Lan đã nóng lòng muốn trả món nợ Seagames với Việt Nam tại Doha Cup

HLV U23 Thái Lan mong muốn được thi đấu với tất cả các đội bóng tham dự giải Doha Cup 2023, bao gồm cả U23 Việt Nam.

Ngày mai 23/3, cả U23 Thái Lan và Việt Nam đều có trận ra quân tại Doha Cup. Tại đây, “Rồng Vàng” sẽ có cuộc chạm trán với U23 Iraq trong khi đó “Voi chiến” sẽ đối đầu với U23 Ả Rập Xê Út.

Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự Doha Cup vào cuối tháng 3 này

Doha Cup chính là giải đấu đầu tiên của cả U23 Thái Lan và U23 Việt Nam dưới thời tân thuyền trưởng, bởi vậy cả hai đều xem các trận đấu như một bài kiểm tra để sàng lọc đội hình, tích lũy kinh nghiệm, hướng đến các giải đấu quan trọng trong năm 2023.

Theo quy định của ban tổ chức, 10 đội tham dự Doha Cup sẽ được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối. Theo lịch thi đấu, U23 Thái Lan sẽ có 2 trận đầu tiên gặp Ả Rập Xê Út và Oman.

U23 Thái Lan tích cực chuẩn bị cho trận ra quân ở Doha Cup. (Ảnh: Matichon)

Chia sẻ trước giải đấu, HLV của U23 Thái Lan – Issara Sritaro bày tỏ mong muốn được thi đấu với tất cả các đội bóng tham dự giải Doha Cup 2023, bao gồm cả U23 Việt Nam.

“Thuyền trưởng” của U23 Thái Lan nói: “Chất lượng của giải đấu Doha Cup rất cao. Chúng tôi mong muốn không chỉ đá 3 trận mà còn có thể đối đầu với tất cả các đối thủ ở giải này, trong đó có U23 Việt Nam. Dù vậy, tôi hiểu thể thức của giải và việc được thi đấu 3 trận cũng đã là điều rất tốt với các cầu thủ trẻ của Thái Lan. Từ những trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ tiến bộ rất nhiều”.

HLV U23 Thái Lan mong muốn có thể chạm trán U23 Việt Nam tại Doha Cup

Advertisement
Advertisement

Về lý thuyết, dù hai trận đầu tiên không gặp nhau nhưng U23 Thái Lan vẫn hoàn toàn có thể đối đầu U23 Việt Nam ở Doha Cup năm nay khi các cặp đấu của lượt trận cuối cùng sẽ chỉ được xác định sau khi lượt trận thứ 2 kết thúc.

Trong khi đó, HLV Troussier của U23 Việt Nam cũng bày tỏ quyết tâm cao độ tại giải đấu này khi nhấn mạnh: “​Giải lần này là cơ hội tốt để các cầu thủ U23 Việt Nam gặp gỡ nhiều nền bóng đá khác nhau. Đây là những đội bóng mà tôi tin là họ sở hữu phong cách thi đấu khác biệt, từ đó giúp cho các cầu thủ nhận biết được thiếu sót cần điều chỉnh, cải thiện thêm.”

Advertisement

error: Content is protected !!