Chuyện lạ: Óc Tần Lư Hương, món ăn nổi tiếng thành Nam chỉ nghĩ thôi cũng đã sởn da gà

Có ai dám ăn món óc tần lư hương này không?

Là một trong những thành phố có rất nhiều món ăn ngon, Nam Đình cũng được rất nhiều bạn trẻ đưa vào danh sách những nơi có thể ghé thăm để làm một chuyến food tour (du lịch ẩm thực). Nhắc đến Nam Định, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bún đũa, phở bò, nem mắm, xôi xíu, bánh nhãn…

Thế nhưng mới đây, một TikToker có tên là Cô gái Nam Định đã giới thiệu một món ăn hết sức đặc biệt ở đây. Không chỉ lạ lẫm, độc đáo, món ăn này còn khiến người ta rùng mình ngay khi nghe tên: Óc tần lư hương.

Ở phần bình luận nhiều người đã cho rằng “nhìn hũ này người ta cũng dễ liên tưởng thật, chắc phải dũng cảm lắm mới ăn”.

– Nhìn cái hũ sợ ghê á, hơi hơi giống lư hương.

– Ủa rồi review món hay review phim ᴋɪпһ Ԁịvậy.

– Chắc tôi ѕẽ хɪ̉ᴜ trước khi ăn món này.

Óc tần vốn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thế nhưng khi nó được cho vào một dụng cụ được gọi là lư hương thì đúng là hơi có phần… đáng sợ thật. Đã vậy, quán lại chỉ bán vào buổi tối nữa chứ. Từ nghe tên cho tới nhìn hình ảnh, dám chắc rằng có thêm một vài người sẽ chùn bước không dám thử.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác.

Theo review của cô bạn này, dụng cụ trông như lư hương ở trên thực chất là hũ đựng chè khô. Chú chủ quán đã tận dụng lại để làm óc tần vì nó giữ nhiệt rất tốt. Bên trong mỗi hũ óc tần như vậy có óc, mắt được tần với lá ngải và thuốc bắc, ăn vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ.

Advertisement
Advertisement

Dù sự thật không phải là óc tần trong lư hương, thế nhưng quả thật, hình ảnh này dễ khiến người ta liên tưởng thật. Thế nhưng quán óc tần này vẫn tồn tại được 27 năm, đến bây giờ vẫn đông khách thì chứng tỏ chất lượng cũng “không phải dạng vừa” đâu nhé!

Advertisement

error: Content is protected !!