Chuyên Bắc Ninh chơi lớn: Cấp 1 tỷ đồng mua nhà cho Giáo sư, Tiến sĩ về dạy

Giáo viên là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh nếu có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) sẽ được hỗ trợ 1 tỷ đồng mua nhà.

HĐND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã thông qua Nghị quyết số 02 về việc “Quy định một số chế độ chính sách đối với Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, 8 trường THCS trọng điểm và chế độ đãi ngộ đối với cán bộ quản lý, chuyên gia, giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng, tập huấn tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (đối với THCS), cấp quốc gia, khu vực, quốc tế”.

Với các chính sách hỗ trợ và mức thưởng theo Nghị quyết này, có thể nói Bắc Ninh là một trong những địa phương đưa ra chính sách đãi ngộ tốt nhất hiện nay với học sinh, giáo viên giỏi.

Cụ thể, với giáo viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên: Giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh dạy các môn chuyên được hỗ trợ 18 lần mức lương cơ sở/người/năm (hơn 26,8 triệu đồng); giáo viên các môn không chuyên được hỗ trợ 9 lần mức lương cơ sở/người/năm (khoảng 13,4 triệu đồng); giáo viên trường THCS trọng điểm dạy Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Giáo dục công dân được hỗ trợ 16 lần mức lương cơ sở/người/năm (hơn 23,8 triệu đồng), giáo viên dạy các môn học khác được hưởng hỗ trợ 9 lần mức lương cơ sở/người/năm.

Giáo viên ở 9 trường học nói trên nếu đạt mức hoàn thành nhiệm vụ thì được hỗ trợ 80% mức hưởng của giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đặc biệt, nếu giáo viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc có trình độ Tiến sĩ nếu được tuyển chọn dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ nhận được hỗ trợ từ 100 – 220 triệu đồng.

Cụ thể, mức hỗ trợ với giáo viên có học hàm Giáo sư là 200 triệu đồng (nam), 220 triệu đồng (nữ). Nếu có học hàm phó giáo sư, giáo viên nam được hỗ trợ 140 triệu đồng, nữ là 160 triệu đồng. Nếu có học vị tiến sĩ, giáo viên nam được hỗ trợ 100 triệu đồng và nữ là 120 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu các thầy cô có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư hoặc trình độ Tiến sĩ ở ngoài tỉnh Bắc Ninh được tiếp nhận giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và có cam kết lâu dài (ít nhất 10 năm) thì được hỗ trợ kinh phí nhà ở trị giá 1 tỷ đồng (tương đương giá trị 1 căn nhà ở xã hội trên địa bàn TP Bắc Ninh có diện tích khoảng 70 m2).

Trong khi đó, với học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt vào cuối học kỳ được hỗ trợ mức học bổng và chi phí học tập hằng tháng bằng 100% mức lương cơ sở (1.490.000đ), học sinh 8 trường THCS trọng điểm bằng 40% mức lương cơ sở (gần 600.000đ); thời gian được hưởng 9 tháng/năm.

Thưởng Huy chương Vàng quốc tế 500 triệu đồng

Học sinh các trường THCS, THPT ở Bắc Ninh đạt giải Nhất (Huy chương Vàng) kỳ thi quốc tế được thưởng 500 triệu đồng, cấp khu vực 150 triệu đồng và cấp quốc gia 50 triệu đồng;

Giải Nhì (Huy chương Bạc) kỳ thi quốc tế được thưởng 300 triệu đồng, cấp khu vực 80 triệu đồng và cấp quốc gia 25 triệu đồng;
Giải Ba (Huy chương Đồng) kỳ thi quốc tế được thưởng 200 triệu đồng, cấp khu vực 50 triệu đồng và cấp quốc gia 15 triệu đồng;

Giải Tư (Bằng khen) kỳ thi quốc tế được thưởng 100 triệu đồng, cấp khu vực 30 triệu đồng;

Giải Khuyến khích kỳ thi cấp quốc gia được thưởng 10 triệu đồng; Học sinh là thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự thi quốc tế được thưởng 50 triệu đồng và cấp khu vực là 20 triệu đồng. Học sinh các trường THCS đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được thưởng 15 triệu đồng; giải Nhì 8 triệu đồng; giải Ba 4 triệu đồng và giải Khuyến khích 2 triệu đồng.

Chế độ khen thưởng với giáo viên, cán bộ quản lý

Tập thể giáo viên tham gia bồi dưỡng đội tuyển được hưởng bằng tổng mức hưởng của học sinh được khen thưởng theo số lượng và chất lượng giải của đội tuyển; tập thể cán bộ quản lý được hưởng bằng 5% tổng mức hưởng của học sinh được khen thưởng theo số lượng và chất lượng giải của trường mình.

Cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp giảng dạy có học sinh đạt Huy chương Vàng quốc tế được hưởng mức ưu đãi hằng tháng bằng 4 lần mức lương cơ sở; Huy chương Bạc được hưởng 90% mức ưu đãi của Huy chương Vàng; Huy chương Đồng được hưởng bằng 80% mức ưu đãi của Huy chương Vàng; Bằng khen của ban tổ chức được hưởng bằng 75% mức ưu đãi của Huy chương Vàng.

Advertisement
Advertisement

Giáo viên trực tiếp giảng dạy có học sinh đạt giải khu vực được hưởng mức ưu đãi bằng 60% mức tương ứng của giáo viên có học sinh đoạt giải quốc tế.

Giáo viên trực tiếp giảng dạy có học sinh đạt giải (Nhất, Nhì) quốc gia được hưởng mức ưu đãi bằng 30% mức tương ứng của giáo viên có học sinh đoạt huy chương (Vàng, Bạc) quốc tế. Thời gian được hưởng 9 tháng/năm (mỗi giáo viên được hưởng 1 mức ưu đãi cao nhất).

Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được hưởng mức ưu đãi bằng mức của giáo viên có mức ưu đãi cao nhất khi tỷ lệ học sinh tham gia đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia đạt từ 80% trở lên và có học sinh đạt giải Nhất quốc gia.

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được hưởng bằng 60% mức ưu đãi của Hiệu trưởng.

Ngoài ra, chuyên gia, giáo viên dạy cho học sinh chọn đội tuyển đi thi khu vực, quốc tế được bồi dưỡng 10 triệu đồng/buổi (4 tiết); giảng dạy đội tuyển quốc gia được hỗ trợ 7,5 triệu đồng/buổi; giảng dạy đội tuyển thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (THCS) được hỗ trợ bằng 100% mức lương cơ sở/buổi; giáo viên thuộc tỉnh Bắc Ninh dạy tiền đội tuyển và đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực, quốc tế được hỗ trợ bằng 1,2 lần mức lương cơ sở/buổi dạy.

Advertisement

error: Content is protected !!