Cách tự kiểm tra sâu răng 3 bước tại nhà

Sâu răng thường là cơn ác mộng của chúng ta từ khi còn bé đến khi trưởng thành, nhưng trong thời kỳ dịch bệnh, tất nhiên mọi người cũng sẽ nghĩ đến việc ít đến những nơi công cộng hơn, kể cả những nơi y tế! Nhưng có phải đợi đến khi đau nhức không chịu được mới biết răng mình có vấn đề gì không? Nha sĩ cung cấp quy trình tự kiểm tra sâu răng gồm ba bước để mọi người có thể tự đánh giá tại nhà, từ đó có thể xác định trước liệu bạn có bị sâu răng hay không nhé:

Điều trị sâu răng

Theo nghiên cứu, Nha sĩ chỉ ra rằng “sâu răng” có thể tự nhận biết được, chỉ trong một vài bước, bạn có thể phát hiện và điều trị sớm nhất có thể.

1. Bề mặt răng: Có những vết rỗ và bề mặt gồ ghề, đều có thể là sâu răng. Mặt khác, trên răng xuất hiện các lỗ sâu rõ rệt, các mảnh vụn thức ăn, bã rau dễ rơi vào.

2. Màu răng: Bề mặt răng bị sâu rất dễ bị bám màu thực phẩm, lâu ngày sẽ chuyển sang màu nâu hoặc đen. Ngoài ra, nếu răng xuất hiện các vết nứt đen thì nên đến bác sĩ để được thăm khám.

3. Triệu chứng về răng: Những ổ sâu do sâu răng sẽ gây kích ứng dây thần kinh và làm răng nhạy cảm, nếu đánh răng hoặc uống nước đá sẽ khiến răng bị ê buốt, do đó bạn nên đi kiểm tra sâu răng càng sớm càng tốt.

Nha sĩ đã nhắc nhở chúng ta chú ý hơn trong việc vệ sinh nếu bạn có những “triệu chứng” trên sau khi kiểm tra. Nếu thực sự đau và không thể chịu được thì nên đến gặp bác sĩ để khám và điều trị, vì nhiều lỗ sâu không thể quan sát được và cần phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ và dụng cụ chính xác của phòng khám để thực hiện. kiểm tra chi tiết hơn.

Advertisement
Advertisement

Advertisement
error: Content is protected !!