Cả nhà mắc COVID-19, thí sinh đủ điểm nhưng vẫn bị đánh trượt do không nộp đươc chứng chỉ đúng thời gian quy định

Một thí sinh ở Đồng Nai đủ điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế nhưng trượt do không nộp chứng chỉ trong thời gian quy định vì mắc Covi’d-19.

Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết đã nhận được đơn xin cứu xét của một thí sinh ở Đồng Nai.

Thí sinh này đủ điểm trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ quốc tế.

Tuy nhiên, khi nhà trường yêu cầu nộp chứng chỉ để xét sơ tuyển, thí sinh này đã bỏ lỡ do cả gia đình và bản thân thí sinh này đều mắc Covi’d-19, phải cách ly.

Sau khi Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn, thí sinh này đã đủ điểm trúng tuyển. Tuy nhiên, vì không nộp chứng chỉ nên thí sinh không có tên trong danh sách tân sinh viên của trường.

Trao đổi với PV, PGS Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho hay, theo quy định thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế phải nộp chứng chỉ về trường trong đúng thời gian quy định để xét sơ tuyển.

Sau khi nhà trường sơ tuyển thì thí sinh mới đủ điều kiện xét tuyển trên hệ thống toàn quốc và phải đạt điểm chuẩn mới được công nhận trúng tuyển. Việc tuyển sinh đã kết thúc và lọc trên hệ thống toàn quốc do vậy nhà trường không thể giải quyết được trường hợp này.

Theo phương án tuyển sinh của Trường ĐH Y Dược TP.HCM, phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế chỉ áp dụng đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng.

Theo phương thức này, với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, thí sinh phải đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 80 trở lên. Với ngành Điều dưỡng, thí sinh phải đạt IELTS Academic 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 61 trở lên. Đơn vị cấp chứng chỉ TOEFL iBT là Educational Testing Service (ETS), còn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS là British Council (BC); International Development Program (IDP).

Trước đó Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã thông báo thí sinh xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo quy định của Bộ GD-ĐT và bổ sung hồ sơ (bản sao chứng thực chứng chỉ) theo một trong hai hình thức như: Nộp qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh, ưu tiên) và thí sinh phải gửi sớm và đảm bảo trường nhận được trước 17h ngày 25/8. Trường sẽ không giải quyết đối với hồ sơ đến sau 17h ngày 25/8. Thí sinh cũng có thể nộp trực tiếp tại trường từ 8h ngày 23/8 đến trước 17h ngày 25/8.

Advertisement
Advertisement

Ngày 25/8, Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã công bố danh sách thí sinh nộp bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Đến ngày 16/9, nhà trường công bố điểm chuẩn.

Nguồn: Vietnamnet

Advertisement

error: Content is protected !!