Bộ GDĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Từ 0h ngày 26/7, các sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Để tra cứu điểm thi của mình một cách nhanh nhất và chính xác, học sinh có thể truy cập vào địa chỉ: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tra-cuu-diem-thi-thpt/

hoặc http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

Đã có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Sau khi các Hội đồng thi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với điểm học bạ lớp 12.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đã đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi từ ngày 26-7 đến ngày 5-8-2021.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10, và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Advertisement
Advertisement

Hình ảnh thí sinh trong ngày thi.

Với các thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không có điểm trung bình cả năm lớp 12 theo quy định thì chỉ dùng điểm thi của các bài thi theo quy định để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

 

 

 

 

Advertisement
error: Content is protected !!