Bắc Ninh nâng mức cảnh báo chống dịch sau khi xuất hiện 41 ca F0 ngoài cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 14/8 đến sáng 17/8, huyện Lương Tài ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 8 xã, thị trấn, với gần 500 F1.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đề nghị huyện Lương Tài cần tập trung quyết liệt, toàn lực cho công tác phòng, chống dịch để khống chế dịch bệnh nhanh nhất.

Bên cạnh việc xét nghiệm SARS-CoV-2 toàn dân trên địa bàn, huyện Lương Tài cần áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ theo đúng tinh thần “nội bất xuất – ngoại bất nhập”; thực hiện triệt để, nghiêm túc việc giãn cách theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm; yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó”, không để tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng lẻo”.


Chi nhánh Viettel Post Lương Tài, nơi phát sinh ổ dịch mới ngày 14/8 đến nay đã ghi nhận 41 ca mắc COVID-19.

Trong khi đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý công nhân tại các khu nhà trọ, yêu cầu chủ phòng trọ quản lý công nhân không ra khỏi nơi ở sau 21 giờ (trừ trường hợp đi làm và có lý do đặc biệt).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh việc tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng.

Thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý triệt để, không để lây lan bùng phát dịch bệnh; bảo đảm phương châm “sớm hơn một bước và cao hơn một mức so với quy định”.

Advertisement
Advertisement

Ngày 17/8, Bắc Ninh ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 mới, có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng tại các huyện Lương Tài, Gia Bình và thành phố Bắc Ninh. Đến thời điểm hiện tại, địa phương này có 1.782 ca mắc COVID-19.

Nguồn: Bộ Y Tế

Advertisement

error: Content is protected !!