Vừa đến Qatar, HLV Philippe ngay lập tức yêu cầu U23 Việt Nam rèn thể lực: “Muốn đi World Cup thì phải nỗ lực gấp đôi”

Vài tiếng sau khi đến Qatar, nhóm cầu thủ đầu tiên của U23 Việt Nam tập gym ngay tại khách sạn, chờ nhóm cầu thủ còn lại hội quân.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Philippe Troussier cùng nhóm 11 cầu thủ đầu tiên của ĐT U23 Việt Nam đã có mặt ở Doha, Qatar vào 17h 18/3.

Tại sân bay, đoàn quân của thuyền trưởng người Pháp được đại diện Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Qatar đón tiếp rất nhiệt tình.

VFF cho biết thêm, BTC giải đấu đã sắp xếp nơi ăn nghỉ cho ĐT U23 Việt Nam tại khách sạn chất lượng hàng đầu Qatar – Crowne Plaza, đặc biệt đây là nơi ĐT Đức và ĐT Saudi Arabia từng đóng quân trong thời gian tham dự World Cup 2022.

Đáng chú ý, chỉ sau vài tiếng đồng hồ nghỉ ngơi hồi phục thể trạng sau cuộc hành trình dài xuất phát từ Hà Nội sang Doha, HLV Troussier cùng nhóm 11 cầu thủ đã tiến hành tập gym ngay tại khách sạn nhằm duy trì thể lực và tăng cường sức mạnh.


HLV Troussier cùng nhóm 11 cầu thủ rèn thể lực tại khách sạn. (Ảnh: VFF)

Dựa trên lịch trình VFF công bố, nhóm thứ 2 gồm 12 cầu thủ của ĐT U23 Việt Nam cùng các thành viên ban huấn luyện còn lại sẽ khởi hành từ Hà Nội lúc 19h30 ngày 18/3. Dự kiến, nhóm này sẽ có mặt tại chủ nhà Qatar vào 3h30 sáng 19/3 (theo giờ Việt Nam).

Sau khi nhóm thứ 2 hội quân, ĐT U23 Việt Nam có được lực lượng đầy đủ nhất, toàn đội sẽ chính thức bước vào buổi tập đầu tiên trên đất Doha, Qatar để có những chuẩn bị tích cực nhất cho giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023.


Đội ngũ huấn luyện tích cực hướng dẫn U23 Việt Nam tập luyện. (Ảnh: VFF)

Được biết, Doha Cup 2023 do Qatar đăng cai với sự góp mặt của 10 đội tuyển U23: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Giải đấu này được coi là bước chạy đà tích cực để thầy trò HLV Troussier có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng sắp tới, trước mắt là SEA Games 32.

Advertisement
Advertisement

Theo thể thức BTC công bố, các đội sẽ chia cặp để đá 2 trận ở vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt trận cuối cùng.

Danh sách ĐT U23 Việt Nam tham dự Qatar Cup 2023

Tại vòng bảng Doha Cup, thầy trò HLV Troussier có trận ra quân gặp U23 Iraq vào 2h45 ngày 23/3. Sau đó, những chiến binh sao vàng sẽ chạm trán U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam).

Advertisement

error: Content is protected !!