U23 Việt Nam xếp bét bảng, HLV Troussier vẫn trấn an: ‘Mọi thứ vẫn đang đúng hướng cho SEA Games’

Đá 3 trận, không ghi được bàn nào, thủng lưới 7 lần, U23 Việt Nam kết thúc hành trình tại Doha Cup 2023 với vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, điều này không khiến HLV Troussier quá lo lắng.

“Tôi không thấy tiếc nuối hay hối hận điều gì sau 3 thất bại ở U23 Doha Cup. Bản thân các cầu thủ U23 Việt Nam thật sự không được thi đấu nhiều trong 6 tháng đã qua. Họ chưa có được trạng thái tốt nhất, chưa ở phong độ cao nhất khi tập trung trên đội U23 Việt Nam.

HLV Troussier ra mắt chưa ấn tượng cùng U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

Vậy nên với tôi và ban huấn luyện, U23 Doha Cup là nơi để các cầu thủ trải nghiệm, được có cơ hội thi đấu ở những trận đấu lớn với các đối thủ mạnh.

Từ những trận đấu này, họ sẽ vỡ ra nhiều bài học cho bản thân, biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình. Tôi đã nói, để có được bài học lớn thì sẽ phải trả giá đắt. Xin được nhấn mạnh, U23 Việt Nam vẫn đang đi từng bước trong quá trình chuẩn bị hướng đến SEA Games”, HLV Troussier chia sẻ với truyền thông sau trận gặp U23 Kyrgyzstan.


Quốc Việt đá hỏng quả 11m quyết định.

Ở lượt cuối Doha Cup 2023 diễn ra vào rạng sáng nay (29/3), U23 Việt Nam thi đấu khởi sắc hơn so với hai trận trước. U23 Kyrgyzstan là đối thủ vừa tầm hơn so với U23 Iraq và U23 UAE, qua đó giúp đội quân của HLV Troussier dễ dàng hơn trong việc kiểm soát thế trận.

Tuy vậy trong suốt 90 phút, U23 Việt Nam không thể tạo được nhiều cơ hội để ghi bàn. Hòa 0-0, hai đọi phải bước vào loạt đá luân lưu. Và tại đây, Quốc Việt là cầu thủ duy nhất sút hỏng, qua đó khiến U23 Việt Nam thua 4-5 và xếp cuối bảng.

Doha Cup 2023 là cơ hội tốt để HLV Troussier và cộng sự đánh giá năng lực các cầu thủ U23 Việt Nam.

Nhận xét về trận đấu với U23 Kyrgyzstan, HLV Phulippe Troussier nói: “Gặp U23 Kyrgyzstan tiếp tục là một trận đấu chẳng dễ dàng. Nhưng từ đây, tôi thấy được sự tích cực trong thái độ thi đấu của cầu thủ U23 Việt Nam, dựa trên số pha dứt điểm, cách đội tổ chức chơi bóng, cách tiếp cận trận đấu, phong thái cầu thủ. Điều đó khiến tôi thật sự hài lòng.

Advertisement
Advertisement

Như vậy, U23 Việt Nam đã trải qua 3 trận đấu, từ Iraq, UAE đến Kyrgyzstan. Mỗi một trận đấu là một bước trải nghiệm của đội bóng.

Chúng tôi sẽ trở về Hà Nội với một hành trang đầy ắp những tư liệu, thông tin đánh giá cầu thủ cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong thi đấu. Tất nhiên, sẽ có những quan điểm đối lập, khi U23 Việt Nam không thắng được trận nào. Nhưng tôi tin U23 Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng cho hành trình trước mắt là SEA Games 32 tại Campuchia”.

Theo lịch thi đấu SEA Games 32, môn bóng đá nam sẽ khởi tranh từ ngày 29/4. Sau khi vòng 7 V.League 2023 thi đấu xong (ngày 17/4), U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

Advertisement

error: Content is protected !!