Tùng Vân lỡ miệng sai “ni cô” ẵm con, đám giả sư Bồng Lai liền lấp liếm: “Trẻ mồ côi nhận nuôi ”?

Trong khi câu chuyện của Diễm My và mối liên quan với Tịnh thất Bồng Lai vẫn còn bỏ ngỏ thì mới đây, dân mạng tiếp tục phát hiện thêm một cô gái cũng đã xuống tóc, đi tu ở Tịnh thất Bồng Lai.

Theo chia sẻ, cô gái trẻ đã làm lễ quy y vào năm 2019. Và trong buổi lễ này ngoài sự chứng kiến của ông Lê Tùng Vân và các thành viên của Tịnh thất Bồng Lai thì có cả sự xuất hiện của Diễm My mặc áo lam ngồi cạnh.

Tại đây, khi quỳ trước ông Lê Tùng Vân, cô gái trẻ chắp tay nói, “Xuất gia là rời nhà để đi tu ạ. Đi tu suốt đời”. Sau đó, ông Lê Tùng Vân đã yêu cầu cô gái trẻ quỳ lạy 3 lần để làm lễ xuất gia.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh về cô gái trên đã khiến nhiều người xôn xao. Bên cạnh đó, một số bạn bè người quen của cô gái trẻ cũng nhanh chóng nhận ra bạn mình và bày tỏ sự bất ngờ.

Chia sẻ với PV, bạn W.Q. xác nhận cô gái trẻ xuống tóc đi tu ở Tịnh thất Bồng Lai từng là bạn cấp 2 với mình. “Cô ấy tên T. (SN 1997, quê Nha Trang) nhưng sau khi đi tu đã đổi tên là Chơn Ngọc Xuân. Khi thấy hình ảnh bạn ấy xuống tóc mình cũng rất bất ngờ, không hiểu lý do gì mà lại quyết định xuống tóc”.

Theo chia sẻ của người bạn cũ, không chỉ mất liên lạc với bạn bè và gia đình mà T. dường như sống tách biệt hoàn toàn với xung quanh. Tất cả bạn bè và những người quen biết đều cảm thấy bất ngờ với những thay đổi của cô gái trẻ.

Một đoạn clip mới đây về “nữ tu” này được dân mạng “soi” lại và đặt ra nhiều thắc mắc. Trong clip, cha của Ngọc Xuân đã tới Long An thăm Thiền am. Khi đó, ông Lê Tùng Vân ra võng ngồi tiếp, có Ngọc Xuân cùng các chú tiểu khác đứng vây quanh.

Được cha đồng ý cho xuất gia, “nữ tu” này cảm thấy tự hào và hãnh diện, cô nói “nhờ phước của ba” nên cô mới có thể ở nơi đây tu học.

Sau khi hỏi thăm sức khỏe, ông Vân đã kêu “nữ tu” này ẵm con ra cho cha xem: “Con của con đâu? Ẵm con của con ra đây cho ba con coi?” . Lúc này, cô gái trẻ mới đáp : “Dạ? Dạ ẵm ạ?” và ngay sau đó, cô đi khuất vào phía trong nhà.

Đoạn clip ngắn chỉ vài giây, được cắt ra từ video đăng tải trên kênh Youtube 5 chú tiểu vào cuối năm 2020. Nhiều dân mạng đặt dấu hỏi xoay quanh câu nói của ông Lê Tùng Vân với “nữ tu” này, liệu “đứa trẻ” được ông Vân nhắc tới có mối quan hệ ruột thịt nào với cô gái Chơn Ngọc Xuân hay không?

Số khác lại bày tỏ, cách gọi “con” thường được dùng khá phổ biến tại các tỉnh miền Nam. Thế nên việc xưng hô giữa các “tu sĩ” với các “chú tiểu” trong Thiền Am như vậy không có gì khó hiểu.

Advertisement
Advertisement

Trước vấn đề gây tranh cãi này, “tu sĩ” Nhất Nguyên phản hồi với chúng tôi rằng, không có chuyện cô Chơn Ngọc Xuân đã “sinh con, có con” như lời đồn. Đứa trẻ mà ông Lê Tùng Vân nhắc tới trong clip là một trong 2 bé sơ sinh tên Sơn Tam và Hải Tam bị cha mẹ bỏ lại “Tịnh thất” vào tháng 2/2020.

Khi cha của Ngọc Xuân tới thăm, ông Vân đã kêu ẵm một bé ra để giới thiệu với vị khách. Do “nữ tu” này được phân công chăm sóc, nuôi day các bé, nên luôn gọi các bé là “con”.

“2 bé đó có người mang đến tận Thiền am mà không nói lời nào rồi bỏ về, người mẹ có để lại tờ giấy trong người bé. 2 bé này sư phụ giao cho 2 cô, trong đó có cô Ngọc Xuân nuôi 1 bé. Khi ba cô Xuân tới thăm, mình chưa quay 2 bé này lên mạng nên người ta không biết sư phụ nói ai.

Sau này 2 bé cũng khá cứng cáp rồi mình mới thường xuyên quay và đăng lên kênh”, Nhất Nguyên cho biết.

Advertisement

error: Content is protected !!