TT Bồng Lai cố thủ vì YouTuber vây quanh, bà Phương Hằng bất lực ra về cùng chiến thuật mới: Zu kích cho không kịp trở tay

Đúng như lời hẹn từ trước, chiều 4/11, bà Nguyễn Phương Hằng đã cùng nhiều người tới thăm Tịnh thất Bồng Lai (nay đổi tên là Thiền am bên bờ vũ trụ) với tư cách là nhà hảo tâm. Bà cho rằng, là một người có quyên góp nuôi 5 chú tiểu, bà có thể đến thăm nom các bé.

Màn “xuất hành” của đại gia Bình Dương thu hút sự quan tâm đặc biệt lớn của dư luận, hàng chục nghìn người đứng chật kín trước cổng thiền am. Ô tô chở “bà trùm” Đại Nam khó khăn nhích từng chút giữa biển người để tới được cổng.

Cùng lúc đó, khi mà bà Phương Hằng còn chưa có mặt tại Tịnh thất Bồng Lai thì ở trước cổng nơi đây đã có rất đông người v â y kín để livestream. Được biết, những người này từ YouTuber đến người bình thường tò mò lẫn những ai ủng hộ bà Hằng đều có đủ.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, không được tiếp đón nên bà Nguyễn Phương Hằng cùng đoàn người đi cùng đã quyết định quay xe về. Nữ đại gia chia sẻ: “Một rừng người, bốn bề xung quanh, 2 bãi xe ô tô nghẹt hết. Không có cách nào xuống xe được hết. Tôi không nghĩ đông đến vậy”.

Bà Phương Hằng buộc phải về nhưng cho biết sẽ âm thầm trở lại vào lần khác.

Do chưa thể gặp ông Lê Tùng Vân, nữ đại gia “hẹn” sẽ trở lại vào một dịp khác. “Rất tiếc đã đến tận nơi mà không gặp được. Tôi đang về nhưng sẽ quay lại vào dịp khác. Có thể tôi sẽ đến bất ngờ, không thông báo trước nữa” – bà chủ Đại Nam chia sẻ.

Về phía Tịnh thất Bồng Lai, họ nhất định không mở cửa tiếp bất cứ vị khách nào. Từ sáng, những người hiếu kỳ đến đây đã thấy thông báo” không tiếp đón khách vì tình hình d ị c h vẫn đang diễn biến phức tạp” dán trước cửa.

Dù không tiếp khách, Tịnh thất Bồng Lai vẫn liên tục cập nhật tình hình bên trong. Những người của thiền am livestream trên nhiều nick Facebook cũng như kênh YouTube để “cầu c ứ u” trước việc có quá nhiều người tụ tập bên ngoài, chĩa máy quay clip, chụp ảnh.

Những “chú tiểu” cũng được “phỏng vấn nhanh” trước tình hình có quá nhiều người ở bên ngoài nhà, làm áp lực muốn thiền am mở cửa.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm nay (4/11), nhiều người dân hiếu kỳ cũng như YouTuber đã có mặt tại địa điểm để ghi nhận sự việc. Chính việc tụ tập đông người đã khiến cho không khí trở nên hỗn l o ạ n.

Ngay sau đó, Hoàn Nguyên – Nhất Nguyên, hai thành viên thuộc Thiền am đã bất ngờ “cầu c ứ u” cư dân mạng trước việc nhiều người tập trung trước cổng.

Advertisement
Advertisement

Nhất Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân: “Quý vị phụ giúp tiếp thêm mỗi người một tiếng gọi về CA huyện Đức Hòa và CA xã Hòa Khánh Tây nhờ lực lượng đến can thiệp giúp giải tán nhóm người này gấp nhé quý vị.

Đây là trường hợp một nhóm rất đông người kéo đến có chủ đích, có sắp xếp, gây rối m ấ t trật tự và đ e d ọ a trầm trọng, x â m p h ạ m quyền riêng tư, tất cả đều dùng điện thoại, camera quay thẳng Thiền am…. Với lại đang trong mùa dịch tại sao lại có vụ tụ tập như thế này? Cảm ơn quý vị nhiều!”.

Advertisement

error: Content is protected !!