Thương vong gia tăng tại Ukraine sau trận tập kích tên lửa dữ dội của Nga

Nhà chức trách Ukraine cho biết con số thương vong tại thành phố Dnipro đã tăng lên sau trận tập kích tên lửa của Nga hôm 14/1.

Nhà chức trách thành phố Dnipro dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ địa phương, cho biết ít nhất 18 người đã thiệt mạng sau vụ tập kích tên lửa của Nga nhằm vào một tòa chung cư tại thành phố này hôm 14/1.

“Tính đến 6 giờ sáng ngày 15/1, 38 người đã được giải cứu, trong đó có 6 trẻ em. 18 người đã thiệt mạng và 73 người khác bị thương. 15 trẻ em nằm trong danh sách nạn nhân của vụ tập kích này”, ông Valentyn Reznichenko, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Dnipropetrovsk cho biết.

Ông Reznichenko đồng thời tiết lộ có 4 người hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do các vết thương quá nặng.

Nhân viên cứu hộ khẩn trương dọn dẹp đống đổ nát sau vụ tập kích của Nga tại Dnipro hôm 14/1 (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Vụ tấn công vào tòa chung cư tại Dnipro là một phần của đợt tập kích tên lửa quy mô lớn mà quân đội Nga tiến hành nhằm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vụ tấn công này đã khiến hạ tầng năng lượng tại Ukraine bị phá hủy nghiêm trọng. Thủ đô Kiev và thành phố Kharkov vì vậy đang gặp tình trạng “khủng hoảng chưa từng có” về năng lượng.

Trong một phát biểu cập nhật tình hình chiến sự tối 14/1, ông Yurii Ihnat, người phát ngôn của Không quân Ukraine, cho biết trong vụ tập kích quy mô lớn vào sáng cùng ngày, quân đội Nga đã sử dụng các tên lửa “sát thủ tàu sân bay” Kh-22 để tấn công tòa chung cư tại Dnipro. Theo ông Ihnat, việc phải sử dụng tên lửa diệt hạm để tấn công mục tiêu mặt đất cho thấy Nga đã cạn tên lửa hành trình.

error: Content is protected !!