Thua đau ở Cúp Quốc gia, HLV Vũ Tiến Thành tố gắt: ‘VPF tổ chức như một giải phường’

Sau trận thua CLB Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) tại vòng loại Cúp Quốc gia, HLV CLB TP.HCM – Vũ Tiến Thành đã không ngần ngại chỉ trích VPF.

Tối 31/3 diễn ra trận đấu tại vòng loại Cúp Quốc gia giữa CLB TP.HCM và Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT). Tại đây, CLB TP.HCM có bàn thắng mở tỷ số ở phút 27 do công của Hoàng Vũ Samson. Phút thứ 43, họ phải chịu một quả phạt đền song tiền vệ Nguyễn Trung Thành bên phía CLB BRVT lại sút ra ngoài.

Hoàng Vũ Samson ăn mừng bàn mở tỉ số cho CLB TP.HCM

Không phải tiếc nuối, BRVT đã có bàn gỡ hòa 1-1 ở phút 79 do công của Phan Nhật Thanh Long, qua đó kéo đối thủ vào loạt sút luân lưu cân não để phân định thắng bại.

Tại loạt sút luân lưu, lần lượt ba cầu thủ đầu tiên của CLB TP.HCM là Ngô Tùng Quốc, Uông Ngọc Tiến và Hoàng Vĩnh Nguyên đều sút hỏng, qua đó chấp nhận thua BRVT với tỷ số 0-3 chung cuộc.


CLB BRVT giành chiến thắng trước TP.HCM tại loạt sút luân lưu. Ảnh: Zing

Sau trận đấu, HLV CLB TP.HCM – Vũ Tiến Thành chia sẻ: “Chúc mừng CLB BRVT đã giành chiến thắng. Họ trẻ, nhiệt huyết và chơi hay. Đáng lẽ họ đã thắng trong thời gian thi đấu chính thức. Tôi thậm chí không cho cầu thủ của mình tập sút luân lưu trước trận. Chúng tôi đã đấu tập với BRVT nên hiểu họ khát khao như thế nào”.

Đáng chú ý, HLV Vũ Tiến Thành còn không ngại chỉ trích VPF sau trận thua: “Bất hợp lý ở Cúp Quốc gia là đội V-League không được dùng ngoại binh trước đội hạng Nhất. Các đội bóng khác đều gặp tình trạng này chứ không riêng gì CLB TP.HCM. Chúng tôi tập luyện thì phải có cầu thủ ngoại nên chỉ có một tuần ghép nội binh. Đá kiểu này đội V-League nào gặp đội ở hạng Nhất cũng khó và nó diễn ra từ lâu”.

HLV Vũ Tiến Thành chỉ trích VPF sau trận thua của CLB TP.HCM tại Cúp Quốc gia. Ảnh: Zing

“Tôi nói thật hôm nay tổ chức trận đấu không có gì hào hứng. VPF tổ chức như một giải phường, không tạo được không khí, không có công nghệ tổ chức. Tôi từng góp ý rồi nhưng không có gì thay đổi. Nếu họ làm như vậy thì giải đấu cúp mất uy tín và không có nhà tài trợ”, nhà cầm quân CLB TP.HCM nhấn mạnh.

Advertisement
Advertisement

Với kết quả này, CLB BRVT sẽ tiếp tục có chuyến làm khách đến sân Thanh Hóa ở vòng tiếp theo. Hai trận diễn ra trước đó, CLB Long An thắng 1-0 trước Bình Phước còn CLB Phù Đổng thắng 1-0 trước Hòa Bình. Vòng loại tiếp tục diễn ra cho đến hết ngày 2/4.

Advertisement

error: Content is protected !!