Thủ quân U23 Việt Nam ngậm ngùi lý giải thất bại nặng nề ở Doha Cup

Tiền vệ Huỳnh Công Đến đã chỉ ra điểm yếu khiến U23 Việt Nam nhận thất bại 0-4 trước UAE.

U23 Việt Nam đã tiếp tục phải nhận thêm 1 kết quả đáng buồn nữa ở Doha Cup 2023 với trận thua 0-4 trước UAE. Đây tiếp tục là trận đấu mà HLV Philippe Troussier đã gây bất ngờ khi lựa chọn 1 cầu thủ khác để đeo băng thủ quân của U23 Việt Nam và lần này đó là Huỳnh Công Đến.

Đội hình xuất phát với nhiều sự thay đổi của U23 Việt Nam

Đây là điều khá lạ khi trước đó Huỳnh Công Đến không nằm trong nhóm đội trưởng được HLV Philippe Troussier đã chọn trước đó. Phan Tuấn Tài và Quang Thịnh là những người đeo băng đội trưởng ở trận gặp Iraq đều đá chính ở trận này nhưng băng đội trưởng vẫn thuộc về Công Đến.

Chia sẻ về kết quả trận đấu, Huỳnh Công Đến thừa nhận điểm yếu của U23 Việt Nam: “Hiệp một toàn đội đã cố gắng rất nhiều, tuân thủ theo chiến thuật của HLV Philippe Troussier đề ra. Các cầu thủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong hiệp 2, do thể lực giảm sút từ cuối hiệp một, U23 Việt Nam phải lùi về thấp hơn, để đội bạn tấn công nhiều hơn dẫn đến thất bại”.

Công Đến (số 15) là đội trưởng của U23 Việt Nam ở trận gặp UAE

Những chia sẻ của Huỳnh Công Đến là rất chính xác khi U23 Việt Nam đã có 1 hiệp đầu tiên thi đấu khá tốt với U23 UAE và cầm hòa được đối thủ với tỷ số 0-0. Tuy nhiên sang hiệp 2 khi thể lực suy giảm, U23 Việt Nam chơi mất tập trung và phải nhận tới 4 bàn thua liên tiếp.

Đây có lẽ là nguyên nhân khiến người đá cặp với Công Đến ở tuyến giữa là Lê Quốc Nhật Nam phải rời sân sớm vì căng cơ. HLV Philippe Troussier cũng có tới 4 sự thay đổi người ở đội hình xuất phát so với trận gặp U23 Iraq, nguyên nhân có lẽ cũng đến từ điểm yếu thể lực.

Advertisement
Advertisement

Điều này cũng diễn ra tương tự ở trận gặp Iraq. Việc bung sức để cố gắng thi đấu sòng phẳng với những đối thủ mạnh về tốc độ và thể lực khiến U23 Việt Nam rất nhanh xuống sức trong hiệp 2 của trận đấu. Rõ ràng việc không đá phòng ngự phản công ở giải này khiến U23 Việt Nam dễ dàng thua đậm.

Advertisement

error: Content is protected !!