“Thông tin mới”, HLV Park Hang Seo gọi 2 “nhân tố X” trở lại ĐT Việt Nam

Để chuẩn bị cho 2 trận cuối tại VL thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo mới đây đã có nước đi không ai lường trước được ở ĐT Việt Nam.


HLV Park Hang Seo hứa hẹn sẽ có những sự thay đổi ở ĐT Việt Nam ở đợt tập trung tới đây vào tháng 3.
Sau những thất bại liên tiếp ở VL World Cup 2022 và AFC Cup 2021, HLV Park Hang Seo bắt đầu cuộc đại cải tổ nhân sự ở ĐT Việt Nam. Quả thực, sự thay đổi người bước đầu có công rất lớn khi ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại ĐT Trung Quốc với tỷ số 3-1.

Để duy trì mạch thăng hoa, HLV Park Hang Seo vẫn cần ngày đêm nghiên cứu để tối ưu hóa nguồn nhân lực của ĐT Việt Nam. Và rõ ràng công việc cải thiện lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ không dừng lại.

Theo những gì chúng tôi nghe được từ nội bộ Việt Nam, ngay trong tháng 3 HLV Park Hang Seo sẽ thực hiện một loạt sự thay đổi nhân sự để chuẩn bị cho các trận đấu cuối tại VL thứ 3 World Cup 2022 gặp ĐT Oman và Nhật Bản. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đang nghĩ đến việc triệu tập một điều gì đó khác biệt để tạo sự mới mẻ cho ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo liệu có gọi cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam.
Trong đó, một trong những cầu thủ được HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm là tiền Văn Quyết của CLB Hà Nội và Ngô Tùng Quốc của CLB TP.HCM. Nếu HLV Park Hang Seo gọi lại Văn Quyết đó sẽ là một tin rất mới mẻ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi lẽ, từ lâu, người hâm mộ cũng nhận xét rằng tiền đạo này không nằm trong kế hoạch của đợt triệu tập của ĐT Việt Nam.

Ngày 10/2, FIFA đã công bố bảng xếp hạng mới nhất. Kết quả, ĐT Việt Nam đứng thứ 98 với 1.218,55 điểm, giữ vững vị trí trong top 100 tăng 6,01 điểm so với lần xếp hạng trước đó vào năm 2021. Ngày đầu năm mới, họ đánh bại ĐT Trung Quốc với tỷ số 3-1, thầy trò HLV Park Hang Seo giữ vững vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Advertisement
Advertisement

Việt Nam đứng thứ 98 trên thế giới và đứng đầu Đông Nam Á. Tuy nhiên, Thái Lan đang tiến bộ rất nhanh. Tương ứng, đội cũng leo từ vị trí thứ 115 lên vị trí thứ 112. Bóng đá Thái Lan dần thu hẹp khoảng cách với bóng đá Việt Nam. Có thời điểm vào năm 2021 họ đứng thứ 122 nhưng gần đây đã có một bước nhảy vọt.


Những thay đổi của HLV Park Hang Seo đã phát huy tác dụng với trận thắng ĐT Trung Quốc.
Theo Thể Thao

Advertisement

error: Content is protected !!