Thách thức cho bóng đá Việt Nam: Ông Park và HLV Mai Đức Chung nghỉ hưu, ai đủ tài để thay?

Bóng đá Việt Nam sẽ có một cuộc thay đổi lớn khi ông Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung có thể nghỉ hưu sau năm 2022.
Sau trận Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1, HLV Park Hang Seo nói: “Hợp đồng của tôi còn thời hạn tới tháng 1/2023. Trong khoảng thời gian này, tôi nỗ lực hết sức cùng bóng đá Việt Nam.

Đến trung tuần tháng 3, đội tuyển quốc gia tập trung trở lại chuẩn bị đấu Nhật Bản và Oman, còn U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31. Cho tới khi kết thúc hợp đồng, tôi còn phụ trách các đội tuyển ở 2 giải đấu là SEA Games 2022 và AFF Cup 2022”.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung công khai ý định nghỉ hưu sau 1 ngày đưa tuyển nữ Việt Nam đến World Cup 2023.

“Hết năm nay, tôi xin nghỉ thôi. Tôi đã lớn tuổi, cũng mệt mỏi rồi”, HLV Mai Đức Chung nói về kế hoạch nghỉ hưu.

Với ông Park, một điều chắc chắn là không còn dẫn dắt U23 Việt Nam sau SEA Games 31, chỉ còn nhiệm vụ duy nhất là tập trung cho tuyển Việt Nam. Tương lai ông Park có tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay không, đây là dấu hỏi lớn. Khả năng khá cao là nhà cầm quân người Hàn Quốc dễ nghỉ hưu, bởi ông đã 65 tuổi.

Hợp đồng của HLV Mai Đức Chung còn đến hết năm 2022.

Trường hợp của HLV Mai Đức Chung, theo Báo tìm hiểu thì hợp đồng còn đến hết năm 2022. Ông Chung “gái” muốn nghỉ hưu vì tuổi đã cao (71 tuổi). Nhà cầm quân nổi tiếng này sẽ còn dẫn dắt tuyển nữ dự SEA Games 31, sau đó mới bàn chuyện tương lai cùng VFF.

Advertisement

Mọi thứ cho thấy sớm hay muộn thì bóng đá Việt Nam phải có một cuộc chuyển giao ở cả hai đội tuyển khi hai HLV kể trên đều lớn tuổi. Trường hợp dễ xảy ra là HLV Mai Đức Chung và ông Park Hang Seo cùng nghỉ hưu sau năm 2022. Đó là thách thức lớn cho VFF trong việc tìm người thay thế.

Ông Park và ông Chung “gái” không chỉ tài năng mà hào quang lớn, có thể khẳng định là hai nhà cầm quân thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam ở hiện tại. Đây là áp lực rất lớn cho những người kế nhiệm và ảnh hưởng trực tiếp đến lộ trình tương lai của hai đội tuyển.

Advertisement

error: Content is protected !!