”Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19

Chiều 1-8, “Siêu thị mini 0 đồng” đã đi vào hoạt động, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Đây là mô hình “Siêu thị mini 0 đồng” tại Hà Nội do Thành đoàn Hà Nội, Hội Sinh viên thành phố phối hợp với các đơn vị triển khai.

 

Siêu thị được đặt tại trụ sở UBND phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm) nhằm hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo… trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, mọi người đến mua hàng đều phải đứng giãn cách, khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

 

Để tránh tập trung đông, trên phiếu mời của mỗi người dân đã ghi rõ thời gian đến và mỗi lượt chỉ có 3 người được vào siêu thị mua hàng.

 

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết “Qua hoạt động này, chúng tôi muốn đem đến nhu yếu phẩm cần thiết cho người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội và lan tỏa tình yêu thương giữa mọi người. Đối với những người không thể trực tiếp đến mua, các tình nguyện viên sẽ mang nhu yếu phẩm đến tận nhà để hỗ trợ người dân”.

 

Theo anh Hưng, trung bình mỗi ngày, siêu thị phục vụ từ 150 đến 200 người mua hàng.

 

Mỗi phiếu mua hàng có giá trị 400 nghìn đồng để người dân tự chọn lựa sản phẩm.

 

Trong siêu thị có hơn 60 mặt hàng được bày bán như Thực phẩm khô và tươi sống, gia vị, rau củ quả…

 

Bà Nguyễn Thị Thanh (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ “Tôi rất vui, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền và đơn vị tài trợ. Mặt hàng ở siêu thị rất đa dạng, phong phú để chúng tôi lựa chọn”.

 

Advertisement
Advertisement
“Nhu yếu phẩm này giúp người lao động nghèo như chúng tôi giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống”, bà Thanh xúc động nói

 

“Siêu thị mini 0 đồng” tại UBND phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm) sẽ hỗ trợ khoảng 1.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Dự kiến, trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng 20 điểm trên toàn thành phố Hà Nội.

Nguồn: Hà nội mới

 

 

Advertisement
error: Content is protected !!