“PSG Việt Nam” báo tin vui cho thầy Park, ĐT Việt Nam đếm ngược ngày đón ‘siêu thủ môn’ châu Âu

Khi Đình Trọng chỉ còn chờ công bố chính thức, CLB Bình Định được tin vẫn đang ấp ủ đem về và nhập tịch cho thủ môn Filip Nguyễn để tiếp sức cho tuyển Việt Nam.

Vào sát hạn chót đăng ký cho V-League 2022, CLB Hà Nội chính thức nói lời chia tay với Trần Đình Trọng. Điểm đến của trung vệ tài năng này được cho không đâu khác ngoài CLB Bình Định – đội bóng đang được liên hệ với Filip Nguyễn.

Đình Trọng sẽ là ngôi sao thứ 13, cũng là ngôi sao sáng giá nhất cập bến sân Quy Nhơn mùa giải này. Sự xuất hiện của anh được đánh giá là một cú hích mới giúp HLV Nguyễn Đức Thắng hoàn thiện đội hình.

Sự xuất hiện của Đình Trọng, bên cạnh Thanh Hào, Tiến Duy, Ngọc Bảo và nhất là Hồ Tấn Tài hứa hẹn sẽ giúp CLB Bình Định ổn định cho khâu sống còn nhất cho cuộc đua danh hiệu: hàng thủ!

Tuy nhiên, tham vọng của CLB Bình Định chưa dừng ở đó, khi rất nhiều thông tin chứng minh rằng đội bóng đất Võ còn muốn một vụ chuyển nhượng bom tấn hơn nữa, sau khi đã tài trợ tuyển Việt Nam và AFC, chưa kể 100 tỉ để tuyển nữ đi World Cup.

Mục tiêu của CLB Bình Định là Filip Nguyễn, cầu thủ gốc Việt hiện đắt nhất thế giới, đoạt danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải vô địch CH Czech và từng có giá 1 triệu euro.

Hợp đồng của Filip Nguyễn với CLB Slovan Liberec sẽ hết hạn vào cuối tháng 6.2022. Việc chơi bóng ở châu Âu và Covid-19 khiến Filip Nguyễn dù rất muốn không thể về Việt Nam để hoàn thiện thủ tục nhập tịch.

Nếu về đầu quân cho CLB Bình Định theo dạng chuyển nhượng tự do, Filip Nguyễn sẽ là một cú hích lớn thực sự, khi anh có thể nhập tịch và giúp nâng chất rất lớn cho tuyển Việt Nam.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, qua một thời gian dài người đại diện của Filip Nguyễn vẫn đàm phán với CLB Bình Định để tìm những điểm chung, trong đó có mức chuyển nhượng và tính khả thi xin hộ chiếu Việt Nam.

Ở tuổi 29 với những năm hoàng kim trước mắt nên giá mời anh về Việt Nam sẽ không rẻ, dù khát khao chơi bóng cho quê hương để mơ đến World Cup 2026 hoàn toàn có thể sẽ thôi thúc Filip Nguyễn tìm về nguồn cội.

Advertisement
Advertisement

Vài năm qua, thủ thành có bố người Việt và cao đến 1m90 nhiều lần bày tỏ mong muốn xin quốc tịch Việt Nam nhưng vẫn chưa thể toại nguyện. Cũng nói thêm, vợ Filip Nguyễn cũng là người gốc Việt.

Nhưng khó như Đình Trọng còn lấy được, tại sao không mơ lớn. Biết đâu cái duyên của CLB Bình Định có thể làm nên điều kỳ diệu, để có cái kết tuyệt vời cho Filip Nguyễn, đội chủ sân Quy Nhơn và cả tuyển Việt Nam.

Advertisement

error: Content is protected !!