Phó giám đốc Sở KH-CN Lào Cai xin nghỉ việc, ra khỏi Đảng với lý do “bị chèn ép, không còn cơ hội phấn đấu, phát triển nữa”.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai Phạm Toàn Thắng xác nhận, ông Hà Minh Tân Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Lào Cai gửi đơn đến Tỉnh ủy xin nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng.

Ngày 24.9 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã có quyết định giải quyết chế độ nghỉ thôi việc đối với ông Hà Minh Tân, 49 tuổi, Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Lào Cai, theo “nguyện vọng cá nhân”.

Ngày 30.9, ông Hà Minh Tân đã chia sẻ lý do viết đơn nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng là do “bị chèn ép, không còn cơ hội phấn đấu, phát triển nữa”.

Ông Tân cho biết khi còn công tác, ngoài chức vụ chính quyền là phó giám đốc sở, ông còn được bầu làm Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở KH-CN tỉnh Lào Cai.

Nhưng trong thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nhận xét, đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2020, ông Hà Minh Tân bị nhận xét còn một số hạn chế, khuyết điểm: “Chỉ đạo lĩnh vực sở hữu trí tuệ còn chậm tiến độ; tham mưu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo có mặt còn chưa tích cực, nhất là việc xử lý đơn thư, đoàn kết của nội bộ”.

“Cá nhân tôi không đồng tình về nội dung nhận xét này. Theo quy trình, Đảng ủy Sở KH-CN tỉnh Lào Cai sẽ gửi báo cáo lên Ban Tổ chức Tỉnh ủy để tham mưu nội dung kết luận cho Bí thư Tỉnh ủy ký ban hành, nhưng nội dung tôi bị nhận xét như vậy là không có căn cứ, báo cáo của Sở gửi lên cũng không có những nội dung này”, ông Tân nói.

Cũng theo ông Tân, để làm rõ những nội dung nhận xét không đúng về kết luận nhận xét với mình, ông đã nhiều lần tìm gặp ông Phạm Toàn Thắng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai, để chất vấn những việc nào bị chậm trễ, đơn thư nào chậm trễ giải quyết để dẫn đến những nhận xét như vậy, thì ông Thắng chỉ nói “Tỉnh ủy đã nhận xét như thế”, trong khi cả năm 2020, Đảng bộ Sở KH-CN tỉnh Lào Cai không nhận được bất cứ đơn thư nào cả.

“Nhận xét về tôi như thế là vô căn cứ, không mang tính chất dân chủ và minh bạch”, ông Tân nói.

Cũng theo ông Tân, sau rất nhiều lần chất vấn Ban tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai nhưng nội dung nhận xét về mình không được làm rõ, ông đã quyết định làm đơn xin nghỉ việc và xin ra khỏi Đảng.

“Trong thời gian công tác, tôi luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tôi nghĩ mình bị chèn ép khi mọi sự phấn đấu, làm việc không được ghi nhận và tâm lý không còn thoải mái để tiếp tục làm việc nữa dù còn hơn 10 năm công tác, thì tốt nhất là nên dừng lại”, ông Tân lý giải.

Ngày 10.9, ông Tân gửi đơn lên Tỉnh ủy Lào Cai, Ban tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai xin nghỉ việc và ra khỏi Đảng. Chưa đầy nửa tháng sau đó, UBND tỉnh Lào Cai ra quyết định cho ông Tân thôi giữ chức vụ Phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Lào Cai, nghỉ việc từ ngày 27.9.

“Ông Tân xin ra khỏi Đảng, không thuộc trách nhiệm của Tỉnh ủy Lào Cai”

Chiều 30.9, ông Phạm Toàn Thắng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai, xác nhận, trong đơn ông Hà Minh Tân gửi đến Tỉnh ủy Lào Cai có nội dung xin ra khỏi Đảng nhưng việc này không thuộc trách nhiệm của Tỉnh ủy Lào Cai, mà phải xem xét cụ thể từ cấp thấp nhất trở lên.

Khi chúng tôi đặt vấn đề về những khuyết điểm, tồn tại trong kết luận đánh giá cán bộ lãnh đạo của Tỉnh ủy Lào Cai khiến ông Hà Minh Tân còn bức xúc vì chưa được làm rõ, ông Thắng nói: “Cái đấy là do đánh giá góp ý từ các thành viên tham gia ý kiến nhận xét rồi tổng hợp lại thôi”.

Trả lời câu hỏi về cụ thể nội dung công việc nào, đơn thư nào ông Hà Minh Tân chậm tiến độ, xử lý như trong thông báo kết luận của Tỉnh ủy Lào Cai, ông Thắng cho biết: “Như trong bản nhận xét chung, ví dụ anh em mình vẫn nhận xét cán bộ chỉ đạo một số việc, đấu tranh, phê bình có mặt còn hạn chế chỉ là những câu từ dùng như thế thôi chứ không thẳng vào một việc a, b, c gì cả”.

Ông Thắng cho biết “do đang ở trong cuộc họp” nên hướng dẫn phóng viên liên lạc với Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai để tìm hiểu sự việc.

Nguồn: Báo Thanh Niên

error: Content is protected !!