Nóng: Hà Nội ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ mới chưa rõ nguồn lây với 18 ca dương tính

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trưa nay ghi nhận 10 bệnh nhân Covi’d-19, trong đó 8 ca tại khu cách ly và 2 ca tại khu phong toả. Đáng chú ý, ổ dịch tổ 4 Việt Hưng (Q.Long Biên) thêm 5 ca dương tính.

Trong số 5 ca dương tính ghi nhận tại ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ thuộc ngõ 22 tổ 4 Kim Quan (P.Việt Hưng, Q.Long Biên), có 3 Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п là F1 của N.K.T, đã được cách ly tập trung từ ngày 18.9. Ngày 20.9, các Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính

Ngoài ra, 2 Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п khác sống trong khu phong toả tại ngõ 22 tổ 4 Kim Quan, được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 20.9, 2 Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п này cũng xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ca chỉ điểm đầu tiên là bà Â.T.K (84 tuổi) được phát hiện chiều tối 18.9, tới nay ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ tại Việt Hưng đã tăng lên tới 18 ca dương tính. Liên quan đến ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ này, đã có hơn 4.000 người được lấy mẫu test nhanh và xét nghiệm PCR.

Cơ quan chức năng nhận định ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ Việt Hưng chưa rõ nguồn lây, mức độ phức tạp, liên quan tới nhiều cơ quan, quận, huyện, khu dân cư, chợ.

Với 1 ca dương tính được ghi nhận trưa nay, ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ tại chung cư A1, A4 và A5 khu đô thị Đền Lừ (Q.Hai Bà Trưng) cũng đã lên tới 26 ca dương tính.

Hà Nội hiện vẫn còn 7 ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ gồm: ổ dịch Việt Hưng với 18 ca dương tính; ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ chung cư Đền Lừ với 26 ca; ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ chung cư Đồng Phát (P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai) 4 ca; ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ tại Minh Khai (Q.Hai Bà Trưng) 60 ca; ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ Thanh Xuân Trung (Q.Thanh Xuân) 589 ca; ᴏ̂̉ Ԁɪ̣ᴄһ tại Văn Miếu và Văn Chương (Q.Đống Đa) lần lượt là 120 ca và 100 ca.

Advertisement
Advertisement

Ngoài ra, theo CDC Hà Nội, nhiều Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п ở trong khu cách ly tập trung hơn nửa tháng xét nghiệm cho kết quả dương tính. Trong đó, 3 Ьᴇ̣̂пһ пһᴀ̂п gồm N.V.T (nam, 34 tuổi), N.C.T (nam, 9 tuổi) và N.Đ.T (nam, 3 tuổi), đều trú tại xã Văn Hoàng, H.Phú Xuyên, từ T.HCM về ngày 4.9, sau đó được chuyển cách ly tập trung; ngày 20.9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27.4 đến nay) là 3.942 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.344 ca.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Advertisement

error: Content is protected !!