Nhận định U23 Việt Nam vs U23 UAE: Chiến đấu vì danh dự

Sau trận ra quân thất vọng trước Iraq, U23 Việt Nam tiếp tục phải đối diện với thử thách tiếp theo ở Doha Cup là U23 UAE.

HLV Philippe Troussier đã nói rằng trận thua 0-3 trước Iraq là điều gì không quá thảm hại, tuy nhiên đây là màn trình diễn khó có thể chấp nhận được của U23 Việt Nam. Phải nhận 2 thẻ đỏ, thi đấu khá bạc nhược, thiếu gắn kết và U23 Việt Nam gần như đã có 1 thất bại toàn tập ở trận mở màn Doha Cup.

U23 Việt Nam dưới thời Troussier vẫn sử dụng sơ đồ 3-4-3 quen thuộc nhưng lại triển khai những tình huống bóng ngắn, ban bật nhỏ thay vì phản công. Có vẻ như việc gắn kết với nhau chưa đủ lâu khiến U23 Việt Nam ở trận đấu Iraq chuyền hỏng rất nhiều. Đây chính là mấu chốt của thất bại này.

U23 Việt Nam gây thất vọng sau trận thua Iraq

U23 Việt Nam chuyền hỏng khá nhiều, đặc biệt lại là ở ngay trên phần sân nhà của mình. U23 Iraq lại sở hữu những cầu thủ rất nhanh và giỏi trong việc chừng phạt sai lầm đối thủ. Những ngôi sao tấn công của U23 Iraq có tốc độ, kỹ thuật cá nhân tốt cùng sự càn lướt đáng nể tại giải lần này.

Đây thực sự là lời cảnh tỉnh cho U23 Việt Nam khi đối thủ sắp tới là UAE cũng có lối đá thiên nhiều về tốc độ và thể lực. Ở lượt trận đầu, đội bóng “vùng Vịnh” đã bất ngờ đánh bại chủ nhà Qatar với tỷ số 1-0. Khó khăn sẽ còn lớn hơn cho U23 Việt Nam khi Tiến Long và Minh Khoa bị treo giò vì thẻ đỏ.


U23 UAE vừa mới đánh bại Qatar với tỷ số 1-0

Cả 3 tuyến của U23 Việt Nam sẽ cần phải cải thiện nhiều điều. Công Đến và Đức Việt chưa thể quán xuyến tốt khu trung lộ trong khi Văn Khang hay Quốc Việt chưa có nhiều đột biến. Ở hàng thủ, vai trò thủ lĩnh của Lương Duy Cương hay Phan Tuấn Tài cần phải phát huy thay vì mắc sai lầm.

Advertisement
Advertisement

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 UAE:
U23 Việt Nam: Văn Chuẩn; Tuấn Tài, Quang Thịnh, Duy Cương; Tuấn Dương, Công Đến, Đức Việt, Văn Đô; Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt.

U23 UAE: Ahmenhalli, Alhammandi, Mohammad, A. Badwawil, Alblosshi y. Ahmed, Abdulla, Alharashi, Alzaabi, Embrakoh, M. Alblosshi.

Tình hình lực lượng
U23 Việt Nam: Vũ Tiến Long, Võ Hoàng Minh Khoa thẻ đỏ

U23 UAE: Đầy đủ lực lượng

Advertisement

error: Content is protected !!