Người Thái lên kế hoạch dự World Cup đầy tham vọng, nhắm cả Kiatisuk và HLV Park Hang Seo

Huyền thoại bóng đá Thái Lan, Piyapong Pue-on tiết lộ ý định muốn đưa HLV Kiatisuk Senamuang rời khỏi CLB HAGL.

Ông Piyapong Pue-on (63 tuổi) mới đây công bố tham vọng trở thành chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Theo đó, Piyapong Pue-on sẽ chạy đua vào vị trí chủ tịch FAT, đồng thời hứa hẹn giúp “Voi chiến” dự World Cup. Ngoài ra, ông Piyapong Pue-on còn muốn đưa HLV của HAGL, Kiatisuk Senamuang về Thái Lan để đảm nhiệm vị trí thư ký của FAT.

Trả lời trong chương trình Football 108, ông Piyapong Pue-on cho biết kế hoạch to lớn mà mình ấp ủ để giúp “Voi chiến” giành vé dự World Cup 2026, khi châu Á có 8,5 suất.

Ông Piyapong Pue-on muốn đưa HLV Kiatisuk về Thái Lan

Ông Piyapong Pue-on muốn đưa các danh thủ của bóng đá Thái Lan vào ban huấn luyện cũng như giữ các vị trí chủ chốt của FAT để hỗ trợ cho kế hoạch của mình. Ngoài Kiatisuk Senamuang, ông Piyapong Pue-on còn nhắc tới một loạt danh thủ khác như Chalermwoot Sa-ngapol, Vorawan Chitavanich, Totchtawan Sripan, Dusit Chalermsan, Thawatchai Damrong-Ongtrakul…

Piyapong Pue-on nhấn mạnh muốn Kiatisuk làm thư ký của FAT vì cựu tiền đạo này có nhiều mối quan hệ. “Tôi muốn Zico (biệt danh của Kiatisuk) đảm nhiệm vị trí thứ ký của LĐBĐ Thái Lan vì cậu ấy là người có nhiều mối quan hệ và rất cởi mở. Chalermwoot Sa-ngapol có thể giữ vai trò giám đốc kỹ thuật của FAT”, ông Piyapong Pue-on khẳng định.

Theo Piyapong Pue-on, HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan là nhà cầm quân giỏi nhưng không đủ sức đưa “Voi chiến” tới World Cup.

Điều đáng nói là ông Piyapong Pue-on mong muốn tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi 1 HLV người Hàn Quốc và cựu danh thủ này đã đề cập tới HLV Park Hang Seo, bạn thân của mình: “Tôi muốn thay đổi tâm lý, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Thái Lan.

Các HLV Hàn Quốc như HLV Park Hang Seo rất giỏi về khía cạnh này nhưng ông ấy là người nóng tính. Tôi cũng thích HLV Nishino Akira (Nhật Bản) dù rằng ông ấy chưa có cơ hội để thể hiện tất cả khả năng của mình”.

“Đã tới lúc tuyển Thái Lan phải giành vé dự World Cup nhưng cần vạch ra lộ trình rõ ràng. Những người đứng đầu cần phải am hiểu rõ về bóng đá và phải đặt lợi ích chung lên trên hết. Tôi tin rằng sẽ thấy tuyển Thái Lan dự World Cup trước khi mình chết”, Piyapong Pue-on phát biểu.

Advertisement
Advertisement

Piyapong Pue-on là bạn thân của HLV Park Hang Seo

Piyapong Pue-on là tiền đạo khét tiếng một thời của bóng đá Thái Lan và từng sang Hàn Quốc chơi bóng. Piyapong Pue-on thi đấu cho CLB FC Seoul từ năm 1984 đến 1986 (khi đó CLB này có tên là Lucky-Goldstar FC ). Một điều khá thú vị là danh thủ người Thái này là đồng đội cũ của HLV Park Hang Seo ở Lucky-Goldstar FC trong quá khứ.

Piyapong đã đoạt 2 giải thưởng Vua phá lưới K-League và Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất K-League trong năm 1985. Trong khi đó, ông Park là nhân tố chủ chốt ở hàng tiền vệ của Lucky-Goldstar.

Nguồn: Thethaovanhoa

Advertisement

error: Content is protected !!