Nga “không có ý định ᴄʜɪếᴍ đóng υĸraιne”, ủng hộ đàm ᴘʜáռ hòa bình theo ‘mô hình’ của Nga

Đại diện Thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu (EU) cho rằng dù sớm hay muộn, cuộc xung đột tại U.k.raine sẽ được giải quyê’t thông qua đàm ᴘʜáռ.

Tass đưa tin, trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, Đại diện Thường trực của Nga tại EU Vladimir Chizhov cho biết ông tin tưởng rằng đàm ᴘʜáռ sẽ là giải ᴘʜáp mà Nga hướng đến trong việc giải quyê’t cuộc xung đột tại U.k.raine.

“Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ đi đến giải ᴘʜáp đàm ᴘʜáռ cho cuộc khủng hoảng ở U.k.raine”, ông Chizhov khẳng định.

Tuy vậy, ông đã không đưa ra câu trả lời cho câu hỏi về thời điểm cũng như nội dung chi tiết của các cuộc đàm ᴘʜáռ hòa bình kể trên.

Bên cạnh đó, vị Đại diện Thường trực của Nga tại EU bày tỏ lo ngại trước những ᴘʜát biểu của các nhà lãnh đạo phương Tây, bao gồm cả các quan chức EU, rằng xung đột tại U.k.raine sẽ chỉ có ᴛʜể được giải quyê’t trên ᴄʜɪếɴ trường.

Ông Chizhov nhận định rằng tình trạng trung lập của U.k.raine sẽ là một yêu cầu quan ᴛʀọɴɢ của các cuộc đàm ᴘʜáռ. Ngoài ra, việc phương Tây liên tục cung ᴄấᴘ ᴠũ ᴋʜí, thông tin tình báo cùng các khoản viện trợ khác cho U.k.raine sẽ chỉ làm tình hình của cuộc khủng hoảng này trở nên trầm ᴛʀọɴɢ hơn.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông Chizhov cũng cho biết rằng ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt tại U.k.raine của Nga đang diễn ra theo đúng kế hoạch được đặt ra.

“Tôi có ᴛʜể đảm bảo với các bạn rằng ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt ở U.k.raine mà Nga ᴘʜát động vào ngày 24/2 đang diễn ra theo đúng lịch trình. Tuy nó không diễn ra nhanh như một số người Nga mong đợi, nhưng ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ vẫn đang được tiếp tục ở một tốc độ nhất định. Chúng ta cần cân nhắc về cả các vấn đề khác trong tình hình hiện này tại U.k.raine, bao gồm việc ḃảǿ ᶌệ an toàn cho các binh sĩ Nga và binh sĩ của các vùng Donetsk và Lugansk”, ông Chizhov nói.

Đại diện Thường trực của Nga tại EU cũng nhận định nếu quân đội Nga tiến công theo mô hình của Mỹ và các nước phương Tây, ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt của nước này tại U.k.raine chắc chắn đã diễn biến với tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Tuy vậy, điều này chưa bao giờ nằm trong kế hoạch của Nga.

Advertisement
Advertisement

“Sự thật là, tôi cần phải nhắc lại rằng Nga chưa bao giờ có ý định muốn ᴄʜɪếᴍ đóng lãnh thổ của U.k.raine”, ông Chizhov nhấn mạnh với giới truyền thông.

Cuối cùng, ông cũng nhắc lại về việc Nga không có ý định sử dụng ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ tại U.k.raine và bày tỏ hy vọng rằng việc sử dụng ᴠũ ᴋʜí ʜạᴛ ɴʜâɴ trong cuộc xung đột này cũng không nằm trong kế hoạch của Mỹ và đồng minh.

Advertisement

error: Content is protected !!