Huỳnh Công Đến: “Thầy Troussier khiến chúng em nghĩ đến ngày được dự World Cup, đó sẽ là một ngày trọng đại”

HLV Philippe Troussier đã gieo vào đầu các cầu thủ U23 Việt Nam khát vọng World Cup và hướng họ tới việc hiện thực hóa mục tiêu này trong tương lai.

Tiền vệ Huỳnh Công Đến, người cùng với tiền đạo Thanh Nhàn được HLV Troussier gọi trở lại đội tuyển U23 Việt Nam hôm qua 16/3, đúng ngày chốt danh sách tham dự Doha Cup chia sẻ: “HLV Philippe Troussier luôn nói về mục tiêu World Cup khiến chúng tôi rất thích thú. Trong đầu đội U23 Việt Nam lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Toàn đội lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”.

Huỳnh Công Đến tự tin cùng U23 Việt Nam thử thách bản thân ở Doha Cup.Ảnh: Minh Dân

Tuy nhiên, trước khi mơ về World Cup, Công Đến cùng các đồng đội phải vượt qua thử thách ở đấu trường khu vực với sân chơi SEA Games 32 và trước mắt là giải tập huấn tại Doha (Qatar) sắp tới.

Về những mục tiêu cụ thể và thực tế này, Công Đến cho biết: “Đợt chuẩn bị vừa rồi rất quan trọng cho SEA Games vào tháng 5. HLV Troussier cho U23 Việt Nam tập luyện rất kỹ.

Ông muốn trao đổi những gì thiết thực nhất cho cầu thủ hiểu rõ hơn, giúp chúng tôi đi chuyến tập huấn này có thể thể hiện năng lực tốt nhất.

Đối với cá nhân tôi, chuyến tập huấn này cũng rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh những tất cả đều rất háo hức và những trận đấu như thế này giúp các cầu thủ cải thiện, trau dồi bản thân”.

Sáng nay, thầy trò HLV Troussier đã có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF trước khi rời Hà Nội lên đường sang Qatar trong sáng mai 18/3.

Trước buổi tập bắt đầu lúc 10h30, HLV Troussier và các học trò nhận được sự khích lệ là lẵng hoa và những lời động viên từ Đại diện Hội CĐV miền Bắc VFS.

Ông Troussier cũng “phá lệ” khi cho nhóm CĐV này vào tận sân tặng hoa, giao lưu, chụp ảnh cùng Ban huấn luyện và các cầu thủ trong ít phút.

Có lẽ cũng vì lý do này nên HLV Troussier cắt ngắn thời gian tác nghiệp của báo chí, sau phần khởi động là yêu cầu các phóng viên rời khỏi sân tập của đội tuyển U23 Việt Nam.

Advertisement
Advertisement

Theo kế hoạch, 9h00 sáng mai 18/3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ di chuyển sang Qatar. Giải tập huấn tại Doha (Qatar) có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp Iraq vào ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) ở vòng bảng.

Dựa trên thành tích của 2 trận đầu, ban tổ chức sẽ chia cặp để các đội đấu lượt thứ ba.

Advertisement

error: Content is protected !!