HLV Mai Đức Chung vẫn dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 31

Trước những tin đồn về tương lai của HLV Mai Đức Chung tại ĐT nữ Việt Nam, VFF xác nhận nhà cầm quân 72 tuổi này vẫn gắn bó và sẽ cùng đội tuyển dự SEA Games 31 tới đây.

HLV Mai Đức Chung đã trở thành nhà cầm quân đầu tiên đưa ĐT nữ Việt Nam dự World Cup. Đây là cột mốc chói lọi và điểm nhấn cực lớn trong sự nghiệp huấn luyện của cựu cầu thủ đội Đường Sắt Việt Nam. Đây cũng là HLV nội thứ ba của bóng đá Việt Nam dẫn dắt một đội tuyển giành vé trực tiếp tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh. Trước HLV Mai Đức Chung thì HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup 2017 và HLV Phạm Minh Giang dẫn dắt ĐT futsal Việt Nam giành quyền dự VCK futsal World Cup 2021.

Việc HLV Mai Đức Chung dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tới suất dự World Cup 2023 đã xoá tan những nỗi buồn, sự tiếc nuối của đội tuyển nữ sau lần giành hụt vé năm 2014 trước ĐT nữ Thái Lan. Năm đó, ĐT nữ Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV người Trung Quốc là ông Trần Vân Phát.

Giữa đỉnh cao danh vọng, trên một số tờ báo đã trích dẫn lời HLV Mai Đức Chung rằng ông sẽ không làm HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Nhà cầm quân này nói rằng ông đã cao tuổi nên có thể sẽ rút về làm vai trò cố vấn, nhường chỗ cho HLV mới nhưng vẫn đồng hành cùng đội tuyển tại World Cup 2023. Đây là thông tin gây sốc bởi ông Mai Đức Chung là người có chuyên môn giỏi, được cầu thủ tín nhiệm nên nếu ông rời ghế HLV trưởng sẽ đem lại sự nuối tiếc lớn.

HLV Mai Đức Chung vẫn đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tới – Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hợp đồng giữa HLV Mai Đức Chung và VFF vẫn còn đến  hết năm 2022. Nhà cầm quân này vẫn sẽ làm HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam dự SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới. Đây là đấu trường mà ĐT nữ Việt Nam đang là ĐKVĐ nên nhiệm vụ bảo vệ vị trí số 1 khu vực ĐNÁ được xem là mục tiêu hàng đầu của các cô gái áo đỏ.

Advertisement
Advertisement

Tại Asian Cup nữ 2022 vừa qua, ĐT nữ Việt Nam đã đối mặt rất nhiều khó khăn, trong đó có việc gần 20 cầu thủ dương tính với Covid-19. Nhưng nhờ sự động viên kịp thời của lãnh đạo VFF cũng như HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ đã kiên nhẫn điều trị và có tinh thần thi đấu cao khi trở lại. ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa tại vòng play-off để lần đầu tiên giành vé dự World Cup.

Advertisement

error: Content is protected !!