HAGL, điểm sáng Xuân Trường và cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam

BTC đã công bố danh sách rút gọn 5 đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 bao gồm Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương), Nguyễn Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải (Viettel), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC) và Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Trong đó, Quang Hải, Hoàng Đức và Tiến Linh được xem là 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho Quả bóng Vàng, Bạc, Đồng. Tuấn Anh – đại diện duy nhất của HAGL góp mặt trong top 5 bình chọn rất khó để cạnh tranh với 3 người đồng đội.

Giải thưởng cao quý của bóng đá Việt Nam được trao cho những cá nhân xuất sắc ở cả màu áo tuyển quốc gia lẫn CLB. Xét theo tiêu chí này, Tuấn Anh hoàn toàn lép vế so với những cái tên còn lại.

HAGL thể hiện sức mạnh huỷ diệt ở V.League 2021, nhưng phần lớn thời gian Tuấn Anh đều ngồi ngoài vì chấn thương. Còn ở cấp độ đội tuyển, Tuấn Anh cũng chỉ thi đấu nửa hiệp hoặc hơn một chút, không có nhiều đóng góp thực sự nổi bật.

Chính vì thế trong gala trao giải diễn ra tối 16/2 tại TP.HCM, quân bầu Đức sẽ lại nhìn các đồng đội ở tuyển Việt Nam được vinh danh ở những hạng mục cao nhất như trước đây.

Tuấn Anh là đại diện duy nhất của HAGL có mặt trong top 5 Quả bóng Vàng

Một trong những lý do khiến cơ hội của những chàng trai nhà bầu Đức ở cuộc đua Quả bóng Vàng quá nhỏ xuất phát từ việc HAGL không có danh hiệu.

Đáng tiếc nhất năm vừa qua phải là Công Phượng, bởi anh đã chơi cực hay tại V.League 2021. Dù vậy, do dịch bệnh nên mùa giải buộc phải khép lại sau 12 vòng, nên thành tích ấn tượng của Công Phượng không có quá nhiều lợi thế.

Cộng thêm việc không quá nổi bật tại đội tuyển, Công Phượng đành chấp nhận đứng ngoài ở cuộc đua Quả bóng Vàng 2021.
Kể từ khi lứa Công Phượng xuất hiện và được bầu Đức đôn lên chơi ở V.League, chỉ duy nhất một lần sao HAGL góp mặt trong top 3. Đó là vào năm 2016, khi tiền vệ Lương Xuân Trường giành được Quả bóng Bạc. Còn lại, hầu như quân bầu Đức chỉ đóng kép phụ hoặc vắng bóng hoàn toàn ở các buổi lễ Gala vinh danh.

Lật lại quá khứ, trong suốt chiều dài 25 năm giải thưởng quả bóng Vàng Việt Nam do báo SGGP tổ chức, không phải tới lứa Công Phượng quân bầu Đức mới thất thế hay chỉ là kép phụ mà điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.
Xuân Trường giành Quả bóng Bạc 2016

HAGL không hẳn là ít thành tích khi từng 2 lần vô địch V.League, 2 lần vô địch Siêu cúp (2003, 2004). Dù vậy, nhìn một cách khách quan, nếu như HAGL đứng ngoài cuộc đua Quả bóng Vàng trước đây một phần chưa được may mắn, thì lúc này là hoàn toàn có cơ sở.

Advertisement
Advertisement

Bởi giờ đây, thành tích và màn thể hiện trên tuyển và CLB mới quyết định tất cả. Giới chuyên môn đưa ra lựa chọn cầu thủ hay nhất Việt Nam chắc chắn vẫn nhìn vào 2 yếu tố nói trên nên không thể gọi là thiếu công bằng. Tất nhiên chính xác 100% thì khó, như bao cuộc bầu chọn khác.

Vậy nên muốn trở thành chủ nhân, ứng viên sáng giá hay nôm na được vinh danh ở giải thưởng đang được coi uy tín và duy nhất Việt Nam, các cầu thủ HAGL phải có thành tích vượt trội so với các cá nhân còn lại. Dĩ nhiên, bản thân các ngôi sao phố Núi cũng thừa hiểu điều này. Tất cả đều khiêm tốn và luôn nỗ lực để xứng đáng góp mặt trong danh sách đề cử.

Advertisement

error: Content is protected !!