Duy Mạnh gọi thẳng chồng Việt Hương, soi kẽ hở pháp luật giúp nghệ sĩ t h o á t vòng lao lý

Duy Mạnh là nam ca sĩ nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn, sẵn sàng không nể nang đồng nghiệp để “vén màn” góc tối showbiz Việt ít người biết. Tuy nhiên cũng chính vì sự thẳng thắn của mình mà nam ca sĩ không ít lần anh gặp phải “v ậ n h ạ n”, bị một số cư dân mạng cho bay màu trang mạng xã hội cá nhân hay nghi ngờ có người đang muốn h ạ b ệ mình.

Mới đây, giọng ca “Kiếp đỏ đen” lại có bài đăng dài gây chú ý: “Sau khi có kết luận của BCA về mấy anh hát chị hát không ăn chặn từ thiện, thế là CĐM lại xôn xao. 1 bên thì cho rằng C.A b a o c h e cho phe nghệ sĩ. Còn phe anh hát, chị hát thì hả hê và cho rằng được giải o a n.

Rồi lại còn có 1 vài thợ nhạc, thợ hát sống bên hải ngoại kêu gọi và yêu cầu những ai phản ánh nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện rằng là, Nếu Ai Có Lòng Tự Trọng Thì Phải Xin Lỗi. Cái tút này nghe đạo đức giả và cười…

Cụ giải ngố nôm na như này cho dễ hiểu này! Tại Việt Nam, chưa có quy định pháp luật và chế tài rõ ràng, giữa những cá nhân chuyển tiền cho 1 cá nhân nào đó làm từ thiện. Nên đây chính là lý do mấy anh hát, chị hát n é được.

Rồi những người thân của mình lấy tiền đó xây nhà, mua siêu xe… thì các chú C.A cũng không làm gì được. Ngược lại, nếu như số tiền đó gửi vào quỹ Mặt Trận Tổ Quốc, Hội Chữ Thập Đỏ và nếu MTTQ hoặc HCTĐ lại ôm tiền 6-7 tháng không giải ngân giống như mấy anh hát, chị hát, hoặc đi làm từ thiện nhập nhèm không có giấy tờ chứng từ rõ ràng, chắc chắn các chú C.A sẽ điều tra rõ ràng và sẽ có vài cán bộ bị bớ, bị k i ể m đ i ể m hoặc bị k ỷ l u ậ t. Bởi vì khi gửi tiền vào 1 quỹ từ thiện, thì trách nhiệm sẽ thuộc về một tổ chức.

… Nói tóm lại là các anh hát chị hát vừa rồi là t h o á t do kẽ hở của luật pháp, chứ không phải là được giải o a n, bởi vì các anh các chị không o a n.

Nếu như 1 người nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật bao nhiêu năm mà bị dựng chuyện, với cái tôi của một người nghệ sĩ đầy kiêu hãnh và có lòng tự trọng, thì không việc gì phải ngán ai réo gọi mình hết. Thậm chí còn cười nhạt.

Và khi có một ai đó nói họ bỏ túi từ thiện, họ sẽ nói thẳng vào mặt kẻ đó với lời lẽ đ a n h t h é p rằng ‘T thách bọn m tìm thấy tao ăn 1 đồng của thiên hạ. Nếu bọn m mà tìm thấy t ăn 1 đồng từ thiện, t sẽ chấp nhận đi chăn kiến. Thậm chí, họ còn đưa ra lời tuyên bố cả với chính quyền. ‘Nếu như chính quyền phát hiện tôi ăn dù chỉ một đồng, tôi sẽ chấp nhận bị bớ’, đó mới thực sự là bản lĩnh và có gan”.

Advertisement
Advertisement

Vốn là nam ca sĩ thẳng thắn vén màn góc tối showbiz Việt, Duy Mạnh từng sẵn sàng lên tiếng tiết lộ về góc tối showbiz Việt và thừa nhận bản thân không phải nghệ sĩ mà chỉ là “thợ hát”.

Đặc biệt, là người đứng ngoài cuộc chơi giữa bà Phương Hằng với một số nghệ sĩ Việt làm từ thiện, anh vẫn có nhiều phát ngôn gây ý kiến, thẳng thắn bày tỏ nhiều nghi ngờ của mình về các nghệ sĩ bị réo gọi thời gian qua. Thậm chí, Duy Mạnh còn sáng tác bài hát “Tôi Không Sao Kê Đâu”, được cho là nhằm vào ồn ào sao kê trong showbiz Việt.

Advertisement

error: Content is protected !!