ĐT Việt Nam ngập trong mưa tiền thưởng: Ô tô sang, xe máy xịn, ăn mì suốt 1 năm…

ĐT nữ Việt Nam ngập trong mưa tiền thưởng và hiện vật giá trị trong lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022. Ngoài hàng tỷ đồng tiền thưởng, các cô gái cũng ồ lên hạnh phúc khi mỗi người được tặng một chiếc xe máy đắt tiền cùng 1 năm sử dụng mì ăn liền.

Sáng ngày 11/2, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), lễ mừng công đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022 đã diễn ra. Đến dự buổi lễ, về phía UBND TP Hà Nội có ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Về phía VFF có các ông: Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch, Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch, Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch; Trần Anh Tú – Uỷ viên thường trực BCH; Nguyễn Quốc Hội – Uỷ viên BCH.

Về phía nhà tài trợ có các ông, bà: Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam, Đoàn Đức Thắng – Giám đốc Chi nhánh Hưng Yên – Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, Lê Thị Thu Mai – Giám đốc Marketing ngành hàng Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt; Bùi Thị Bích Hạnh – Công ty TNHH Kao Việt Nam. Về phía Tạp chí Bóng đá có bà Thạc Thị Thanh Thảo – Phó Tổng biên tập cùng toàn thể thành viên đội tuyển nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn của VFF nhấn mạnh: “Việc ĐT nữ Việt Nam có thành tích tốt tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, qua đó giành quyền dự World Cup là kỳ tích tuyệt vời. Đây là đội thứ 3 của bóng đá Việt Nam dự World Cup sau đội U20 Việt Nam và futsal Việt Nam. Đó là niềm tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam trong quá trình phát triển. Càng đáng trân trọng hơn khi kỳ tích diễn ra trong hoàn cảnh đội gặp nhiều khó khăn tại Ấn Độ và Tây Ban Nha. Với quyết tâm của toàn đội cùng sự quan tâm, động viên, chỉ đạo của VFF, ĐT nữ Việt Nam đã vượt qua những thử thách.

Chúng ta càng khâm phục, xúc động bởi các cầu thủ dù mới hồi phục sau dịch Covid-19 nhưng vẫn quyết tâm chơi kiên cường trước những đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Họ đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ. Đấy là phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam”.

Thay mặt ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “ĐT nữ Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình. Trước đó, chúng tôi chỉ xin hứa thi đấu hết sức, còn thành tích thế nào thì không thể nghĩ nổi. Nhưng nhờ tinh thần thi đấu quật cường, ĐT nữ Việt Nam đã tập trung từng trận một và có chiến lược đúng đắn. Đây là sự cố gắng tột bậc của đội, của tinh thần phụ nữ Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng khi Nhà nước, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, theo sát chúng tôi trong những năm qua”.

Đội trưởng Huỳnh Như bày tỏ xúc động: “Chúng tôi rất vui mừng khi VFF tổ chức lễ mừng công vinh danh đội tuyển nữ. Ở giải vừa qua, toàn đội rất cố gắng, nỗ lực. Đội bóng gặp nhiều khó khăn. Có những lúc mình nghĩ không thể tham dự giải vì số lượng cầu thủ mắc COVID-19 ngày một tăng đến gần ngày đá. Tôi muốn cảm ơn Ban huấn luyện, các cầu thủ đã luôn nỗ lực làm mọi thứ. World Cup là ước mơ của từng thành viên đội tuyển và cả đất nước Việt Nam. Chúng tôi đã không bỏ cuộc và gặp may mắn khi đủ lực lượng đá trận đấu. Chúng tôi đã cố gắng từng trận một và đã làm được đến những trận cuối cùng. Cảm ơn lãnh đạo, nhà tài trợ, người hâm mộ đã ủng hộ để đội nữ có được ngày hôm nay”.

Advertisement
Advertisement

Nhân dịp này, LĐBĐ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã trao thưởng cho nỗ lực của đội tuyển nữ Việt Nam. UBND TP Hà Nội trao tặng 1 tỷ đồng cho ĐT nữ Việt Nam. VFF trao thưởng số tiền 5,5 tỷ đồng cho toàn đội. Công ty Honda Việt Nam thưởng ĐT nữ Việt Nam gồm: 1 xe Honda HRV cho HLV trưởng Mai Đức Chung, 1 xe Honda HRV cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhằm phục vụ di chuyển cho ĐT Nữ Quốc gia Việt Nam và 23 chiếc xe máy SH Mode.

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và 1 năm sử dụng Mỳ Hảo Hảo cho ĐT nữ Việt Nam. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam thưởng 500 triệu đồng và sử dụng sản phẩm dinh dưỡng trị giá 500 triệu đồng. Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt tặng thưởng các thành viên ĐT nữ Việt Nam một kỳ nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại FLC Quy Nhơn. Công ty TNHH Kao Việt Nam thưởng bộ sản phẩm chăm sóc da và sức khỏe cho các nữ cầu thủ.

Advertisement

error: Content is protected !!