Dàn sao Trung Quốc dính thêm nghi án ‘bán độ’ trong trận thua Việt Nam ở VL World Cup

Sau thất bại đáng quên trước ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, dàn sao của Trung Quốc bất ngờ bị truyền thông nước nhà tố cố tình thi đấu dưới sức để đá ghế HLV Li Xiaopeng.

Thất bại của Trung Quốc trước ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 liên tục được truyền thông nước này “mổ xẻ” trong những ngày qua. Bên cạnh làn sóng yêu cầu sa thải HLV Li Xiaopeng và chủ tịch CFA Chen Xuyuan, tờ Sohu mới đây đã có bài viết bày tỏ sự nghi ngờ về thái độ thi đấu của các tuyển thủ Trung Quốc.

Tờ báo nổi tiếng của Trung Quốc viết: “Nếu như trận thua Nhật Bản hoàn toàn hợp lý, thì thất bại trước ĐT Việt Nam rõ ràng quá khó hiểu. Các CĐV tất nhiên không thể chấp nhận kết quả này.

Mới đây, phóng viên Li Xuan đã có cuộc trao đổi với một người làm thể thao. Họ nghi ngờ tuyển Trung Quốc thua ĐT Việt Nam vì có một số cầu thủ muốn loại bỏ HLV Li Xiaopeng. Một số cầu thủ không đạt phong độ như mọi khi. Phóng viên Li Xuan và người này đều cảm thấy kỳ lạ với phong độ các cầu thủ tuyển nam Trung Quốc.

Có vẻ như họ cố tình chơi dưới sức và không muốn giành chiến thắng. Tuyển Trung Quốc trước đây chưa từng thua ĐT Việt Nam. Việc cầu thủ cố tình chơi dưới sức không chỉ khiến Trung Quốc thua trận mà nó còn khiến đánh mất uy tín của bóng đá Trung Quốc.

Nếu điều đó là đúng, các CĐV sẽ không tha thứ. Thật trùng hợp khi mới đây HLV Li Xiaopeng đã gọi 10 cầu thủ mới lên ĐTQG. Họ là những gương mặt khá triển vọng. Hy vọng HLV Li Xiaopeng sẽ loại bỏ một số cầu thủ có thái độ không tốt”.

Sau khi về nước, HLV Li Xiaopeng phải đối mặt với những áp lực lớn từ người hâm mộ và truyền thông Trung Quốc. Tuy nhiên theo những thông tin mới nhất, nhiều khả năng chiếc lược gia này vẫn sẽ tại vị ít nhất cho đến hết vòng loại World Cup 2022.

Advertisement
Advertisement

Truyền thông xứ Đại Lục cho biết CFA đã nhắm sẵn một số ứng cử viên đến từ Hàn Quốc để thay thế HLV Li Xiaopeng trong trường hợp đội nhà không cải thiện thành tích. LĐBĐ Trung Quốc đặt mục tiêu rất cao ở Asian Cup 2023 tại sân nhà và nếu không có một cuộc cách mạng.

Advertisement

error: Content is protected !!