Dân mạng hả hê, liên tục gọi tên bà Phương Hằng khi ‘Bố già’ của Trấn Thành bị trang quốc tế c:hê t:ơi t:ả!

Từng gây được tiếng vang lớn nhờ ‘cả tá’ giải thưởng lớn nhỏ ở khắp các liên hoan phim trong nước, Bố Già của Trấn Thành giờ đây lại khiến cả cõi mạng xốn xang khi xuất hiện thông tin bị ‘c:hê t ơ i t ả’ ở nhiều trang đánh giá nước ngoài.

Theo đó, Những ai mê phim hoặc có chút hiểu biết về điện ảnh chắc hẳn sẽ biết đến các chuyên trang đánh giá ví dụ như IMDB, Rotten Tomatoes hay Metacritic.

Với thành tích chói lọi tại phòng vé Việt Nam cùng lượng fan có thể xem như là vô cùng hùng hậu thì Bố Già của Trấn Thành đang được chấm ở mức khá cao trên IMDB là 6.8 nhưng trên 1 chuyên trang mang tính khắt khe hơn như Rotten Tomatoes thì 2 tiếng 50 phút của giám khảo Thách Thức Danh Hài hiện chỉ đang đạt 29% Tươi do nhận phải nhiều cà chua t h ố i đến từ những nhà phê bình nước ngoài.

Theo một nhà báo đến từ Deadline Hollywood Daily thì tất cả những m â u t h u ẫ n trong kịch bản đều được ghép trên nền của một thứ âm nhạc hài hước nhằm t:hao t:úng cảm xúc của khán giả. Mọi trò đùa đều được kết thúc và nhấn mạnh bằng một giai điệu hết sức n:gớ ng:ẩn.

Một nhà phê bình khác thì cho rằng xem Bố Già rất đau đầu vì các diễn viên thường hét lên một cách không cần thiết và thường biểu lộ cảm xúc một cách quá mức. Nếu so sánh với một bộ phim khác của Việt Nam cũng được công chiếu tại Mỹ là Hai Phượng của Ngô Thanh Vân, có thể thấy số điểm của Bố già thấp hơn hẳn. Trên Rotten Tomatoes, Hai Phượng được chấm 95% còn Bố Già của chỉ gần bằng 1/3 con số trên.

‘Được nước lấn tới’, cư dân mạng lại tranh thủ đào lại những ồ:n à:o về vấn đề từ thiện trước đó của nam MC, đồng thời gián tiếp kéo bà Phương Hằng vào cuộc: “Đây là lời nhận xét mà mình muốn nghe nhất, hãy mang nghệ thuật trả lại đúng giá trị của nó”, “Sao bữa n ổ là ở Úc hay ở đâu c h á y vé ta”

Advertisement
Advertisement

“Phim sao kê ngoài đời kịch tính thế mà chưa thấy lên phim nhỉ? Nếu lên phim chắc chắn hot lắm đây”, “Một hình thức rửa tiền ngâm tiền từ thiện”, “Nổi tiếng nhờ quảng cáo thôi chứ rất bình thường mà”, “Sao không làm cái phim ngâm tiền từ thiện nhỉ? Chắc được giải Oscar luôn”,…

Hiện tại, thông tin bộ phim điện ảnh “Bố già” của MC Trấn Thành bị đánh giá thấp ở nước ngoài vẫn tạo nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Advertisement

error: Content is protected !!