Đà Nẵng chính thức “dừng tất cả mọi hoạt động” trong 7 ngày

Sáng 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng (BCĐ) cho hay lãnh đạo thành phố thống nhất chủ trương từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố phải tạm dừng trong vòng một tuần, người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà.

Thông báo được Tiểu ban Truyền thông Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng phát đi sáng 14/8, trước thời điểm thực hiện hai ngày để người dân chủ động sắp xếp công việc, đi chợ mua nhu yếu phẩm cần thiết.

Theo đó, Đà Nẵng thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà.

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các KCN và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ”.

Trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp trên, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm với mục tiêu “có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng”.

Advertisement
Advertisement

Người dân được yêu cầu không tập trung đông người để mua sắm lương thực thực phẩm dự trữ quá nhiều, nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.

Thành phố đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án bảo đảm lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân, cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Advertisement

error: Content is protected !!