Có được chữ ký của Đức Chinh, Topenland Bình Định hoàn tất 5 thương vụ lên đến gần 50 tỷ đồng

Trần Đình Trọng là ngôi sao mới nhất gia nhập “Dải ngân hà” Topenland Bình Định. Trước đó, đội bóng đất võ cũng thực hiện những thương vụ giá trị khác như trói chân Hồ Tấn Tài, chiêu mộ Hà Đức Chinh, Nghiêm Xuân Tú hay Mạc Hồng Quân…

Topenland Bình Định chính là một trong những CLB có nền tảng tài chính vững mạnh nhất V.League lúc này. Theo đó, vào cuối năm 2019, với chiến tích giành vé trở lại giải đấu số 1 Việt Nam, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng đã nhận được gói tài trợ đáng mơ ước. Cụ thể, Topenland – với cổ đông chiến lược là Tập đoàn Hưng Thịnh – cùng Hưng Thịnh Land đã trở thành hai Nhà tài trợ cho CLB bóng đá Bình Định trong 3 mùa giải V.League 2021 – 2023 với tổng kinh phí là 300 tỷ đồng, tức là mỗi năm 100 tỷ đồng. Với số tiền lớn như vậy, HLV Nguyễn Đức Thắng có thể thoải mái trong việc nâng cấp đội hình nhằm hướng tới những mục tiêu cao.
5 thương vụ tốn kém nhất của Topenland Bình Định thời gian qua.
Chẳng ngạc nhiên khi kể từ tháng 11 năm ngoái, Topenland Bình Định đã trở thành điểm đến của hàng loạt ngôi sao bóng đá Việt Nam. Lần lượt Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Tiến Duy (Than Quảng Ninh), Đỗ Văn Thuận (CLB TP.HCM), Đỗ Thanh Thịnh, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô (SHB Đà Nẵng), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng) và mới nhất là Trần Đình Trọng (Hà Nội FC)… đã gia nhập sân Quy Nhơn. Tính ra, Bình Định đã mang về tới 15 tân binh tên tuổi trước thềm mùa giải 2022.

Thương vụ giá trị nhất đương nhiên là Trần Đình Trọng. Trung vệ 25 tuổi rời Hà Nội FC và gia nhập Topenland Bình Định theo bản hợp đồng 3 năm, nhận mức lót tay lên tới 10,5 tỷ đồng, tức 3,5 tỷ đồng/mùa. Theo tiết lộ, mức lương của Đình Trọng ở đội bóng mới cũng thuộc dạng khá cao, vào khoảng 40 triệu đồng/tháng.

Xếp thứ 2 trong danh sách những thương vụ tốn kém nhất của Bình Định thời gian qua là việc trói chân Hồ Tấn Tài. Hậu vệ tài năng này đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn 4 năm với đội bóng đất Võ và nhận lót tay 10 tỷ đồng. Đứng thứ 3 là thương vụ chiêu mộ Mạc Hồng Quân từ “con tàu đắm” Than Quảng Ninh.

Tiền vệ Việt kiều CH Czech này ký hợp đông 3 năm với Bình Định và nhận lót tay 7 tỷ đồng. Trong khi đó, thương vụ Hà Đức Chinh tiêu tốn của “PSG Việt Nam” 6,5 tỷ đồng (hợp đồng 3 năm); còn vụ chuyển nhượng Nghiêm Xuân Tú khiến họ phải bỏ ra 5 tỷ đồng/3 năm.

Như vậy, chỉ tính 5 thương vụ trên, Bình Định đã phải chi ra 49 tỷ đồng. Đấy là chưa kể những thương vụ cũng rất tốn kém với các gương mặt tên tuổi khác như Đỗ Văn Thuận, Adriano Schmidt, Lê Ngọc Bảo, Đỗ Thanh Thịnh, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Tiến Duy… Họ đều ký hợp đồng từ 2-3 năm và mức lót tay đều không dưới 1 tỷ đồng/năm.

Advertisement
Advertisement

Chia sẻ về việc chiêu mộ hàng loạt tân binh chất lượng cho Bình Định ở mùa giải 2022, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch CLB Topenland Bình Định, cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn các CLB khác đã tạo điều kiện để chúng tôi có được những cầu thủ tốt để chuẩn bị cho mùa giải mới. Việc gia nhập Bình Định, một CLB với những khát khao lớn sẽ giúp cho các cầu thủ có thêm động lực để cống hiến. Tôi nghĩ điều này Bình Định đang cùng với các CLB khác góp phần nâng cả tầm và chất cho giải V.League. Để từ giải V.League này, sẽ có được những cầu thủ tốt hơn nữa cho đội tuyển quốc gia”.

Advertisement

error: Content is protected !!