Chủ tịch PSSI chính thức lên tiếng, báo chí Indonesia nói gì về ‘bi kịch’ của bóng đá xứ Vạn đảo?

Tờ Bola Okezone của Indonesia bày tỏ sự tiếc nuối sau khi bị FIFA tước bỏ quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

Mới đây, sau cuộc họp giữa Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), ông Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) – Erick Thohir, bóng đá xứ Vạn đảo phải nhận “cú sốc” lớn trước quyết định tước bỏ tư cách chủ nhà VCK U20 World Cup 2023 từ phía FIFA vào tối 29/3.

Chia sẻ về vấn đề này, tờ Bola Okezone của Indonesia không khỏi tiếc nuối khi bóng đá xứ Vạn đảo một lần nữa để lỡ cơ hội tổ chức giải đấu trẻ lớn nhất hành tinh, điều mà bóng đá nước này luôn khao khát.


Indonesia chính thức mất quyền đăng cai VCK U20 World Cup. (Ảnh: AFC)

Cụ thể, tờ Bola Okezone của Indonesia bày tỏ: “Thật không may, việc hủy bỏ tư cách chủ nhà đã được công bố khi mà Giải vô địch bóng đá U20 thế giới 2023 sẽ được tổ chức trong vòng chưa đầy hai tháng nữa.

Trước cáo buộc, FIFA đã hủy bỏ tư cách chủ nhà của Indonesia vì những cuộc biểu tình chống lại việc đội tuyển quốc gia U20 Israel bị từ chối thi đấu tại Indonesia”.

Được biết, U20 Israel, đội bóng được cho là nguyên nhân chính khiến Indonesia bị tước quyền đăng cai vẫn sẽ thi đấu tại VCK U20 World Cup 2023. Bởi đội bóng này đã xuất sắc giành quyền tham dự giải đấu nhờ thành tích lọt vào bán kết VCK U19 châu Âu 2022.


Báo Indonesia tiếc nuối trước ‘bi kịch’ của bóng đá xứ Vạn đảo. (Ảnh: PSSI)

Ở chiều ngược lại, U20 Indonesia chỉ có thể tham dự giải đấu lớn này nhờ tư cách chủ nhà. “Nay với việc bị FIFA tước tư cách chủ nhà VCK U20 World Cup 2023, U20 Indonesia cũng mất luôn tấm vé tham dự VCK.

Trên thực tế, ĐTQG U20 Indonesia lẽ ra có thể tiếp tục góp mặt tại VCK U20 thế giới 2023 nếu họ góp mặt ở VCK U20 châu Á 2023 vào đầu tháng 3/2023 để giành quyền vào bán kết”, tờ Bola Okezone thất vọng phân tích.

Advertisement
Advertisement

Tờ báo hàng đầu Indonesia cho biết thêm, khi những tin đồn bị hủy bỏ tư cách chủ nhà dấy lên, các cầu thủ U20 Indonesia không quá thất vọng bởi họ cảm thấy đội tuyển trẻ nước này vẫn sẽ được tham dự VCK U20 World Cup 2023 do bản thân là chủ nhà. “Tuy nhiên, hy vọng này giờ đây đã tan biến”, Bola Okezone viết.

Ông Erick Thohir Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI

Phát biểu về phán quyết “bi kịch” dành cho Indonesia từ phía FIFA, Chủ tịch PSSI mới đây cũng lên tiếng về vấn đề này. Ông bày tỏ sự tiếc nuối đồng thời nhấn mạnh bóng đá Indonesia cần chấp nhận và hướng đến điều tích cực hơn để phát triển trong tương lai.

Advertisement

error: Content is protected !!