CHÍNH THỨC! Việt Nam vượt Thái Lan thiết lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”

Theo thông tin chúng tôi mới cập nhập bóng đá Việt Nam đã chính thức vượt mặt Thái Lan dẫn đầu về về thống kê đáng ngưỡng mộ tại Nhật Bản.


Bóng đá Việt Nam tạo nên lịch sử tại Nhật Bản.
Nhà vô địch AFC Cup 2021 của Thái Lan cho thấy Thái Lan vẫn là đội bóng đẳng cấp với dàn cầu thủ chất lượng cao, đang chơi bóng ở nước ngoài như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thanawat … Trong đó, có thể xuất ngoại, đặc biệt là Nhật Bản là công lớn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của các cầu thủ Thái Lan.

Với mục tiêu phát triển bóng đá nước nhà, các câu lạc bộ và cầu thủ Việt Nam đang dần được tạo điều kiện sang đất nước mặt trời mọc thi đấu. Mới đây, bóng đá Việt Nam bất ngờ “vượt mặt” Thái Lan, lần đầu tiên dẫn đầu bảng thống kê đáng ngưỡng mộ này.

Theo thống kê, lần đầu tiên ở mùa giải 2022, bóng đá Việt Nam sẽ có 5 cầu thủ thi đấu tại J-League trên đất Nhật Bản xếp trên Thái Lan và trở thành quốc gia có số lượng cầu thủ đông nhất Đông Nam Á đang thi đấu tại Nhật Bản. Cụ thể, có 11 cầu thủ Đông Nam Á tham dự J-League Nhật Bản, gồm J-League 1, J-League 2 và J-League 3, trong đó Việt Nam có số lượng đông nhất với 5 cầu thủ, vượt qua Thái Lan (2), Philippines (2), và Malaysia (1).), Indonesia (1).


CLB Sài Gòn đưa 4 cầu thủ sang Nhật chơi bóng sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Được biết, 5 cầu thủ Việt Nam sẽ sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải 2022 gồm Đặng Văn Lâm (CLB Osaka Cerrero) của J League 1, Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân (Ryukyu FC) Nguyễn Văn của J League 2. Sơn và Bùi Ngọc Long (CLB Azul Claro Numazu) ở J League 3.

Thủ môn Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên đầu quân cho đội bóng hàng đầu Nhật Bản, thi đấu cho CLB Cerezo Osaka vào năm 2021. Mới đây, CLB bóng đá Sài Gòn đã “xuất ngoại” 4 ngôi sao cho đối tác FC Ryukyu và Club Azul Claro Numazu cho mùa giải 2022 sau Tết Nguyên Đán.

Advertisement
Advertisement

Hiện tại, chỉ có 2 cầu thủ Thái Lan đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip của CLB Kawasaki Frontale ở J-League 1 và Sittichok Phaso của CLB FC Ryukyu ở J-League 2. Việc các cầu thủ Việt Nam sang Xứ sở mặt trời thi đấu các trận đấu ngày càng nhiều là dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của bóng đá nước nhà.


Thủ môn Đặng Văn Lâm đang khoác áo CLB Cerezo Osaka ở giải J-League 1 Nhật Bản.
Theo Thể Thao

Advertisement

error: Content is protected !!