Cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất và đáng sợ nhất trên thế giới

Ngày 2 tháng 5, tại Bồ Đào Nha cây cầu treo dài nhất thế giới – cầu 516 E Luka ( Cầu 516 Arouca ) được khai trương. Chiều dài của nó lên tới 516 mét.

Cầu 516 Aluca ở Bồ Đào Nha

Hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới về cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất là Cầu Kokonoe Yume ở Nhật Bản, với nhịp khoảng 390 mét. Tuy nhiên, theo hãng tin AP, Cầu treo Charles Koonen, được khai trương ở Thụy Sĩ vào năm 2017, có chiều dài 495 mét.

Cầu 516 Aluca ở Bồ Đào Nha

Chi phí khoảng 2,3 triệu euro của cây cầu 516 A Luka , nằm ở phía bắc thành phố cảng của Bồ Đào Nha – Porto về phía nam, cách thị trấn A Luka trên (Arouca), nối liền với Aguieiras Waterfall- Hẻm núi Paiva là chuyến phiêu lưu mới nhất ở Công viên địa chất Arouca, nơi nổi tiếng với các môn thể thao mạo hiểm. Cây cầu nằm trong kế hoạch dài hạn của thị trấn, nhằm thu hút nhiều khách du lịch và cư dân mới trong khu vực.

Kích thước cầu 516 Aluca ở Bồ Đào Nha

Cây cầu treo kiểu Tây Tạng này được chống đỡ bởi những sợi cáp thép và hai ngọn tháp khổng lồ hình chữ V, cao khoảng 175 mét so với mặt sông Pawa bên dưới. Đi bộ trên cây cầu treo đung đưa và ngắm nhìn dòng sông chảy xiết dưới chân, 10 phút đi bộ này có thể khiến bạn cả đời không thể nào quên. Nhưng điều này rất thích hợp cho những ai sẵn sàng chấp nhận rủi ro, vừa giải tỏa đam mê lại vừa có thể thưởng ngoạn phong cảnh hẻm núi tuyệt đẹp.

error: Content is protected !!